ตัวพ่อแห่งวงการ งู แรร์ไอเทม มี 6ตัวในโลก ราคาหลักแสน..


เเขกรับเชิญของเราในวันนี้จะเป็นเรื่องราวของน้องงู เเละเจ้าพ่องูแห่งประเทศไทย ที่จะมาพูดคุย งูเเพงระดับโลกคือะไร ดังนั้นร่วมติดตามกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางช่องอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 17 ตุลาคม 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ คุณ ทยากร สุธรรมบุตร (บีน RF) ใน รายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน

 

 

 

 

RF คืออะไร เป็นโรงงานอะไร 

คุณ บีน ทยากร : ชื่อเป็นโรงงานเเล็บทาย เเต่ตอนนี้เราเน้นหล็กเป็นงูใหญ่ งูเหลือม งูหลาม งูของไทยครับ

 

 

จุดเริ่มต้นทำอะไรเกี่ยวกับงู

คุณ บีน ทยากร : ตอนเเรกเป็นสภาปานิก รับเหมาก่อสร้าง เเละชอบสัตว์มาตั้งเเต่เด็กๆ เเล้วก็มาเปิดร้านขายสัตว์ที่จัตุจักร เปิดมาได้หลายปีเเล้วครับ 

 

 

เปิดขายเกี่ยวกับสัตว์อะไรบ้าง

คุณ บีน ทยากร : งู เต่า กิ้งก่า เเต่ก็มาจบที่ งูหลาม งูเหลือม ของไทยครับ

 

 

 

 

งูหลาม งูเหลือ เเตกต่างกันอย่างไร เเละสังเกตตรงไหน

คุณ บีน ทยากร : ดูง่ายๆ สังเกตที่หัว งูหลาม ตรงหัวจะเป็นลายสามเหลี่ยมลูกศร งูเหลือม ตรงหัวจะเป็นลายเส้นดำจากจมูกถึงท้ายทอยครับ ปัจจุบันซื้องูจากฟาร์มที่ถูกต้อง เข้าก็จะออกใบเเล้วเอาไปจดครอบครอง คนที่เล่นงู เขาจะเล่นกันตรงที่ สีหายาก ลายหายาก 

 

 

 

 

ตามกฎหมายห้ามส่งออกนอกประเทศ

คุณ บีน ทยากร : ใช่ครับ ทำให้ประเทศไทยเสียเปรียบเขามากๆ เลย จุดกำเนิดของงูเหลือม มาจากประเทศไทย งูหลามทองไทยก็ทำที่เเรก อาจารย์ วิโรจน์ สวนสัตว์พาต้า เป็นคนเพาะได้ที่เเรก เเละเป็นต้นกำเนิดของสัตว์เลื้อยคลานสีพิเศษทั้งหลาย จน พรบ. ออกมาห้ามส่งออกงูออกนอกราชอาณาจักรโดยเด็ดขาดมันเป็นมติ ครม. ซึ่งมันเเปลกมาเลยที่นำเข้าได้เเต่ส่งออกไม่ได้  เเล้วกฎหมายมันเก่ามากเเล้วครับ ตั้งเเต่ปี 2533 เเต่พอปี 2535 มีกฎหมาย พรบ.คุมครองสัตว์ป่าออกมาเขาปลดเเล้ว เขามีคุมครองงูชนิดนี้เป็นสัตว์ป่าคุ่มครอง เเต่เขาไม่ได้มาเเก้มติ ครม. ตรงนี้ ทำให้วงการงูต่างชาติเอาไปพัฒนาเเล้วก็นำเราไป คือเขาเอาไปทำเงินอ่ะครับ 

 

 

 

 

ตัวที่ราคาเเพงสุด เป็นตัวไฮไลท์

คุณ บีน ทยากร : งูหลามตอนเด็กๆ เขาจะป้องกันตัวเองสูง ตัวนี้เป็นงูหลามด่าง เรียกว่า ไฮโปรพายด์ ลักษณะตัวเขาจะตาจะสีแดง ด่างเเค่ตรงหัวเเละปลายหาง เป็นเหมือนกัน 6 ตัวเลย เเละสีตัวไม่ใช่งูเผือกนะครับ

 

 

 

 

เเล้วตัวนี้พิเศษอย่างไง

คุณ บีน ทยากร : ตัวนี้เป็นด่างเผือก เป็นงูเผือกที่มีลายด่าง ปกติงูเผือกกับงูลายด่างเเพงอยู่เเล้ว มาผสมกันก็เเพงขึ้นไปอีก เรียกว่า พายด์อัลบิโน่

 

 

 

ตัวนี้ละ

คุณ บีน ทยากร : อันนี้ก็ด่างเหมือนกัน เเต่ปกติงูหลามด่างเขาจะมีขาวช่วงใต้ท้อง เเต่ตัวนี้สีขาวเขาเยอะเรียกว่า Hi  white 

 

 

 

 

คุณ บีน ทยากร : จะมีอีกตัวที่สร้างชื่อให้กับฟาร์มของเรา คือ     งูหลาม  V.smoke เเละที่หัวมีตัววีด้วยครับ

 

 

 

ทำไม ประเทศไทยสามารถพัฒนางูได้ดีกว่าต่างประเทศ

คุณ บีน ทยากร : เพราะ งูหลาม งูเหลือม เป็นงูของประเทศไทย เพราะฉะนั้น ทุกอย่างเหมาะสมกับเขา อาหาร สภาพเเวดล้อม อากาศ ความชื้น อุณหภูมิ ไม่ต้องถามถึง เมืองนอกสู่เราไม่ได้เเน่นอน เเละผมเป็นคนไทย ผมรู้ลึกเเน่นอนครับ

 

 

คุณอยากฝากอะไรกับคนที่เลี้ยงงูบ้าง

คุณ บีน ทยากร : งูไม่ใช่สัตว์ที่น่ากลัวเลย เห็นเขาอย่าทำร้ายเขา งูจะกลัวเรามากกว่า ส่วนใครอยากจะเลี้ยงงู ต้องมีเวลา ศึกษาเขาให้ดี เพราะเขาโตขึ้นมา งูใหญ่ก็มีอะไรจำเป็นที่มากกว่าที่เลี้ยง อาหาร เเละโดนเฉพาะกับคนที่บ้านก็เอากลับมาคืน ว่าที่บ้านผมไม่ให้เลี้ยง ต้องดูความพร้อมก่อน เพราะเขาเป็นสิ่งมีชีวิต ไม่ใช่เลี้ยงตามกระเเสครับ 

 

 

 

 

อย่างไรเลี้ยงสัตว์ก็ต้องพร้อมเเละมีความเข้าใจศึกษาให้ดี ทุกอย่างมีชีวิตจิตใจ สำหรับวันนี้ขอบคุณคุณ คุณ ทยากร สุธรรมบุตร (บีน RF) ของเราที่มารายการในวันนี้ เเละคุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法