ระเบียบรัตน์ รุดช่วยครอบครัว ครูจุ๋ม เมตตาหรือสร้างภาพ


เเขกรับเชิญของเราในวันนี้จัดเต็มจริงๆ เพราะว่าเป็นเรื่องราวกระเเสข่าว ที่หลายต่อหลายคนเทใจโกรธเเละเกลียด ครูจุ๋ม เมื่อเห็นคลิปทำร้ายร่างกายเด็ก เเต่กลับกลายว่ามีสาวท่านหนึ่งสวนกระเเสชวนบ้าน ไปช่วยครูจุ๋มเต็มที่ เกิดอะไรขึ้น ร่วมติดตามกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางช่องอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 10 ตุลาคม 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ คุณ ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช (นายกสมาคมเสริมสร้างครอบรัวให้อบอุ่นเเละเป็นสุข) ใน รายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน 

 

 

 

 

ก่อนเข้าไปช่วยครอบครัวครูจุ๋ม ได้เห็นคลิปครูจุ๋มทำร้ายเด็กหรือยัง

เเม่เเดง ระเบียบรัตน์ : ได้เห็นเเล้ว เห็นทุกอย่างเเละก็ดูทุกวัน ดูเเล้วไปสะดุดตรงที่บอกว่า มีหลาน 3 คน เเละคนที่ 2 ที่เรียนอาชีวะ ต้องดอบการเรียน เราก็นึกในใจ เด็กดอบเรียนต้องกระทบกระเทือนเเน่นอน ไม่ทราบว่ารายได้มาจากครูจุ๋มรายเดียวหรือป่าว เราก็เลยคุยกัลกรรมการสมาคมก็ถูกห้ามว่าอย่าไปเลย กระเเสมันเเรงมาก ทนายบ้างท่านโดนเละเทะเลย เราก็บอกไม่เป็นไรเราไปดูก่อนในฐานะเราเป็นนายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่น เรามีส่วนช่วยสังคมอะไรได้บ้าง ครอบครัวนี้ไม่อบอุ่นเเละไม่เป็นสุข เราก็เดินทางเข้าไปในอ่างทอง เราก็ไปเจอคุณยายที่สูงอายุ ออกมาต้อนรับเรา เเละก็มีโรคภัยไข้เจ็บ เเต่ก็มีเบี้ยผู้สูงอายุ มีเงินประกันสังคมช่วยเหลือ เเต่เด็ก 3 คนจะมีรายได้จากเงินเดือนครูจุ๋ม เดือนละ 5000 บาท เพื่อการศึกษาของเด็ก บ้างเดือนไม่พอยายก็จะขอเพิ่ม คนโต เรียนม.6 คนเล็กป่วยไอ เจ็บคอ เเละคนกลาง ที่ทำระเบียบรัฐต้องเดินทางไปหา อายุ 14 ปี ดอบเรียนจะเรียนปีหน้า พอออกจากครอบครัวนี้เเล้ว เราก็เดินหน้าไปวิทยาลัยการอาชีพ ท่าน ผอ.สมรัก ก็พร้อมที่จะแก้ปัญหา เรียนไม่ทันเราก็จะติวให้ สอบไม่ทันก็สอบเเบบโควิด-19

 

 

 

 

สรุปก็คือ เด็กก็ไม่ต้องดอบเรียน สามารถเรียนได้ต่อ 

เเม่เเดง ระเบียบรัตน์ : ไม่ต้องดอบ สามารถเรียนได้ต่อเลย  เเต่สิ่งที่คิดว่า ถ้าเด็ก 3 คนไม่มีทุนเรียน เเละเด็ก 3 คน กำลังเป็นวัยที่หัวเลี้ยวหัวต่อ มาสะดุดคนที่2 ว่าเขาจะมีเร่งงินที่ไหนมาเรียนหนังสือ เด็กคนโตเเละคนกลางได้เงินคนละ 50 บาท คนเล็กได้ 20 บาท ที่ยายเค้าเล่าให้ฟังนะ เเละค่ารถไปโรงเรียนคนโต เดือนละ 600 คนที่สอง อาทิตย์ละ 100 บาท ตกเดือนละ 3700 กว่าบาท ที่ใช้จ่ายฉะเพราะไปโรงเรียน เราก็ตัดสินใจว่า เดี๋ยวจะให้เด็กคนโต เปิดบัญชีฝากเงินเเล้วมีอำนาจใช้จ่ายเงินเเค่คนเดียว เพื่อการศึกษาของหลาน 3 คน เเละให้ท่าน ผอ. ช่วยดูเเลเรื่องการประพฤติตัว ดูเเลการเรียน ค่าใช้จ่าย นี้คือความตั้งใจ เขาไม่สามารถเรื่องเกิดได้ เเต่เขาสามารถเลือกเดินทางชีวิตได้ 

 

 

 

 

เเต่ก็มีหลายคน พูดว่า เเม่แดงหายไปจากหน้าจอ เเล้วอยู่ๆ เเม่เข้าไปช่วยเเม่อยากออกสื่อหรือเปล่า

เเม่เเดง ระเบียบรัตน์ : พี่น้อง จะไม่ค่อยเข้าใจ งานระเบียบรัฐ ทำงานเหมือนปิดทองหลังพระ

 

 

เเม่แดง อยากจะบอกอะไร กับคนที่เข้าใจผิดว่า เเม่เข้าไปช่วยเหลือเด็ก ไม่ได้เข้าไปช่วยเหลือรูปคีดของครูจุ๋ม

เเม่เเดง ระเบียบรัตน์ : น้อบรับทุกความเห็น เเละขอบคุณจริงๆ ท่านไม่รักระเบียบรัฐ ท่านไม่สนใจระเบียบรัฐ ท่านไม่มองหลอกคะ ขอบคุณจริงๆ ที่มอง เพราะการทำงานในสังคม คนทำงานมีทั้งถูกใจเเละไม่ถูกใจ 

 

 

 

 

มีคำถามจากโซเชียลว่าถ้าเคส ลูกโดนทำร้ายร่างกาย เกิดขึ้นในครอบครัวเเม่เเดงเอง เเม่เเดงจะทำอย่างไร 

เเม่เเดง ระเบียบรัตน์ : ตอนนี้เเม่เเดงมีหลานเเฝด อายุ 7 ขวบ คิดนะ ถ้าเป็นหลานดิฉัน ดิฉันยังไม่รู้เลยว่าจะทำอย่างไรกับครูเลย  ผู้ปกครองกระโดนทีบรู้เลย หัวใจมันเจ็บนะ เเก้วตาดวงใจ บ้านที่สองคือโรงเรียน ครูคือพ่อเเม่ คนที่สอง เเม่แดงยอมติดคุกอ่ะ พูดจากใจเลย เเต่เมื่อมันเกิดขึ้นไปเเล้ว เราก็หันมายอมรับสภาพความเป็นจริง เราจะช่วยกันแก้ปัญหาอย่างไง กระทรวงศึกษา นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่แก้ไข้ปัญหาเองเลย ต้องมีการสร้างกฎระเบียบขึ้นมา การที่จะเป็นครูอนุบาล เนอสเซอรี่ ต้องมีจิตวิญญาณความเป็นเเม่ เป็นผู้ที่มีความเมตตา  พ่อกับเเม่ ควมเสียใจไม่มีอะไรเท่าการกระทำกับลูก ครูมีเหตุผลอะไรทำไม ต้องทำอย่างนั้น  ไม่ใช่พี่เลี้ยงจุ๋มคนเดียว มีตั้ง 11 คน เเสดงว่าผู้บริหาร ไม่ได้ดูเเลกัน อันนี้เราไม่ได้ว่าใคร เพราะเราอยู่ข้างนอก อย่าด่ากันโดยไม่รู้ความจริง  ถ้าผู้ปกครอบท่านไหน อยากให้เเม่เเดงช่วย ให้เขียนจดหมายมา หรือโทรมาเบอร์สมาคม

 

 

 

 

โทรเเจ้งได้เบอร์อะไร 

เเม่เเดง ระเบียบรัตน์ : สมาคมเสริมสร้างครอบรัวให้อบอุ่นเเละเป็นสุข เบอร์ 085-539-5979 Fax 02-156-9716

 

สำหรับวันนี้ขอบคุณ คุณเเม่เเดง ระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช (นายกสมาคมเสริมสร้างครอบรัวให้อบอุ่นเเละเป็นสุข)  ของเราที่มารายการในวันนี้ เเละคุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法