ฟริ้น สโตน จากลูกกรรมกร สู่ ช่างสักคิ้วที่ เเพง ที่สุดในประเทศ


เเขกรับเชิญของเราในวันนี้จะมาพูดคุยกับช่างสักคิ้ว คิวทองเเห่งประเทศไทย ที่บอกได้เลยว่าหนทางการเดิน การประสบความสำเร็จไม่ธรรมดา จากเด็กฝึกงาน กล้ามาเป็นคนหนึ่งที่กล้าที่จะเป็นช่างเเต่งหน้า จนกลายเป็นช่างเเต่งหน้าประจำคนดังหลายต่อหลายคน ดังนั้นร่วมติดตามกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางช่องอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 3 ตุลาคม 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ คุณศรายุทธ วุฒิ (ฟริ้น)  ใน รายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน

 

 

 

 

ตอนนี้คุณอายุเท่าไร

ฟริ้น ศรายุทธ : 33 ปี ครับ

 

 

คุณเป็นคนจังหวัดไหน

ฟริ้น ศรายุทธ : จังหวัดน่าน ครับ เกิดที่นั้น โตที่นั้น 

 

 

เเล้วย้ายถิ่นฐานตอนไหน 

ฟริ้น ศรายุทธ : ย้ายมาตอนเรียน ปี 1

 

 

 

 

 

เรียนอะไร

ฟริ้น ศรายุทธ : เรียนนิเทศศาสตร์ ธุรกิจบัณฑิต จริงๆ เป็ฯคนชอบวงการบันทึง ชอบดูเบื้องหลังกองถ่ายก็เลยเลือกที่จะเรียนนิเทศศาสตร์ เเต่พอได้เรียนวิชาผลิตโทรทัศน์ เราก็ถามอาจารย์พิเศษ เขาก็บอกว่าอาชีพช่างเเต่งหน้ารายได้ดีนะ หลังจากนั้น ขอเงินเเม่เรียนเเต่งหน้าเลย จนมีโอกาสได้ฝึกงานก็ยื่นเรื่องไป  เเล้วเขาก็สัมภาษณ์ว่า อยากฝึกตำแหน่งอะไร ผมก็บอกว่า ขอฝึกเป็นช่างเเต่งหน้า ผมรักอาชีพช่างเเต่งหน้า อยากเป็นช่างเเต่งหน้า คนที่สัมภาษณ์ก็บอกว่า ยังไม่เคยมีใครเข้ามาฝึกตำเเหน่งนี้ มาก่อนเเละยังไม่เปิดรับตำแหน่งนี้ เขาก็รับไว้พิจารณาไว้ก่อน

 

 

 

เข้าไปฝึกตำแหน่งอะไรก่อนที่จะเป็นช่างเเต่งหน้า

ฟริ้น ศรายุทธ : เป็นผู้ช่วย ผู้จัดการกองถ่าย เเต่ช่วงหลังมีเดอะสตาร์ 5 ชวงที่เข้าไปอยู่ในบ้าน ผมก็เข้าไปฝึกซับหน้า อยู่ในบ้านน้องๆ ไปเลย พอจบรายการเด็กๆ ก็มีอีเว้นต่างๆ ผมก็เริ่มมีโอกาสได้มากขึ้น ก็เริ่มจากตรงนั้นเลย เริ่มเป็นช่างเเต่งหน้า ทำผมน้องๆ เดอะสตาร์ 5 เลยครับ 

 

 

 

เเล้วมาเป็นช่างเเต่งหน้าประจำของวูดดี้ มดดำ ได้อย่างไร 

ฟริ้น ศรายุทธ : อันนี้โอกาสดีเลย เพราะว่าเพื่อนเป็นเลขาพี่วูดดี้ เเล้วจังหวะนั้น พี่วูดดี้ ขาดช่างเเต่งหน้า เขาก็เลยลองเรียกผมไปลองเเต่งดู พอเเต่งพี่วูดดี้ เสร็จพี่วูดดี้ ก็เดินไปมาในกองคนเขาก็ทักกันว่า ทำไม หน้าเด็กจัง ทรงผมดูเด็กจัง เขาก็เเฮปปี้ หลังจากนั้นเขาก็เรียกเรื่อยๆ จนเป็นช่างพี่วูดดี้ ประจำตัว ไปต่างประเทศ อยู่มาประมาณ 7 ปี ครับ

 

 

 

 

เเล้วมดดำ เจอกันได้อย่างไร

ฟริ้น ศรายุทธ : พี่มดดำ เทปเเรกที่เจอ ไปทำรายการเกิดมาคุย เเต่พี่มดดำ รู้จักผมอยู่เเล้วตอนที่ฝึกงานครับ 

 

 

จากช่างเเต่งหน้า มาเป็นช่างสักคิ้วได้อย่างไร

ฟริ้น ศรายุทธ : เริ่มเเรกตัวเองเป็นช่างเเต่งหน้า ตัวเองจะแอนตี้กับสักคิ้วมากก เพราะเวลา เเต่งหน้าเจอลูกค้าที่คิ้วพลาด คิ้วปลิง มันลบยากมาก เเต่มีอยู่ครั้งนึงที่มีคนมากดไลน์ในเฟชบุ๊ก ผมก็กดเข้าไปดู เจอคิ้วที่เป็นลายเส้น ที่เราไม่เคยเห็นในประเทศไทย เราก็เลยทักไปถามว่าคืออะไร เขาก็บอกว่าเป็นการสักคิ้วเเบบใหม่ เเบบลายเส้น ซึ่งมันเป็นเทคนิกของคนเกาหลี ก็เลยเอาเงินเก็บทั้งหมดทักไปหาเขาว่า ขอเรียนได้ไหม เขาก็ดูชั่งใจว่า จะสอนดีหรือไม่ดี 

 

 

คนไทย คนฝรั่ง หรือ คนเกาหลี ที่สอน

ฟริ้น ศรายุทธ : คนไทย สอนที่อยุทธยา เขาไปเรียนมาที่เกาหลี 

 

 

 

 

เรียนครั้งเเรกเท่าไร

ฟริ้น ศรายุทธ : ตอนนั้นเมื่อ 8 ปีที่เเล้ว ค่าเรียน 35,000 บาท ค่าอุปกรณ์ก็ 40,000 กว่าบาท ก็หนักอยู่ ก็เกือบ 80,000 บาท พอเราเรียนเราก็ถ่ายรูปลงไอจีว่า วันนี้เรียนสักคิ้ว ลายเส้น ลาย พอคนเห็น ก็เข้ามาจองคิว ลูกค้าวันเเรก ผมมี 5 คน 

 

 

ครั้งแรกที่สักเนี่ย ราคาค่าสักคุณคิดเท่าไหร่

ฟริ้น ศรายุทธ : 1,500 บาท

 

 

จนกระทั่งปัจจุบัน 24,900 บาท จาก 1,500  มันแตกต่างยังไงบ้าง

ฟริ้น ศรายุทธ : มันคือค่าประสบการณ์ครับ ค่าฝีมือต่างๆ มันก็คือ มูลค่าของงานศิลปะ

 

 

 

การันตีตัวเองด้วยการประกวด คุณไปประกวดด้วยใช่ไหม

ฟริ้น ศรายุทธ : ใช่ครับ

 

 

 

 

ที่ไหน อะไร ยังไงบ้าง

ฟริ้น ศรายุทธ : ที่ประเทศเกาหลีเลยครับ ก็คือไปเรียน แล้วก็ไปประกวดเลย ในครั้งเดียว

 

 

คุณไปเรียนเพิ่มเติม

ฟริ้น ศรายุทธ : ใช่ เรียนเพิ่มเติมแล้วก็ลงประกวดเลย ที่ประเทศเกาหลี ที่เกาะเจจู เมื่อปี 2016

 

 

ได้รางวัลอะไรมาประกาศเลยค่ะ

ฟริ้น ศรายุทธ : เป็นรางวัลที่ 1 ครับ

 

ภูมิใจมั้ยคุณ

ฟริ้น ศรายุทธ : ภูมิใจครับ ภูมิใจที่เป็นตัวแทนของคนไทย ไปเอาชนะจากที่นู่น

 

 

 

 

จากนั้นพอได้รางวัลกลับมาถึงประเทศไทย คุณก็เลยกลายเป็นช่างสักคิ้วคิวทอง จองนานที่สุดนานแค่ไหนคะ

ฟริ้น ศรายุทธ : ตอนนี้คิวอยู่ประมาณ 6 เดือนครับ

 

 

ค่าสักคิ้วของคุณแพงที่สุดในประเทศไทยใช่ไหม

ฟริ้น ศรายุทธ : จริง ๆ ถ้าจะมองจากราคา เมื่อเทียบกับงานเนี่ย ผมว่าราคามันสมเหตุสมผล แล้วก็จากประสบการณ์ มูลค่าของงานที่เราทำครับ มันไม่ได้แพงไป คืออันราคาแพงหรือไม่แพงเนี่ย มันอยู่ที่ความพอใจของลูกค้าแต่ละคน

 

 

คุณพ่อ คุณเเม่ คุณทำงานอะไร 

ฟริ้น ศรายุทธ : คุณแม่ก่อนหน้านี้ทำอาชีพรับจ้างก่อสร้าง ส่วนคุณพ่อเสียตั้งแต่ผมอยู่ในท้องแม่

 

 

คุณแม่สู้เพื่อเรามาโดยตลอด ใครเป็นคนช่วยเลี้ยงคุณบ้าง

ฟริ้น ศรายุทธ : ใช่ครับ ปู่กับย่าครับ

 

 

คุณทุ่มทุนกับการเรียนคุณมาก

ฟริ้น ศรายุทธ : ใช่ครบ เพราะว่า ผมรู้แล้วว่า เรารักอะไร ก็เลยไม่อยากจะลองอย่างอื่นละ คือ ทุ่มไปกับตรงนี้ แล้วก็จะทำมันให้ดีที่สุดเเล้ว

 

 

 

 

รู้สึกยังไงบ้างกับอาชีพนี้

ฟริ้น ศรายุทธ : จริง ๆ รู้สึกภูมิใจกับตัวเองมาก ผมจะคุยกับตัวเองตลอดคือแบบ จะอยู่กับตัวเอง แล้วก็ จะถามตัวเองว่า เฮ้ย กูมาถึงจุดนี้ได้ยังไง คือมันภูมิใจกับตัวเองในทุก ๆ วันอะครับว่า เรามาถึงจุดนี้ได้ยังไง จากเด็กต่างจังหวัดคนนึงอะ

 

 

 

 

ถ้าจะจองคิวสักคิ้วกับคุณสามารถจองได้ที่ไหน 

ฟริ้น ศรายุทธ : ก็โทรไปที่ 082-8994844 นะครับแล้วก็ แอดไลน์ก็ได้ เพื่อรับข่าวสารโปรโมชั่นดี ๆ ก็จะมีโปรโมชั่นมาเรื่อย ๆ ในไลน์ @frintstone

 

 

ร้านคุณอยู่ตรงไหน อะไร ยังไงบ้าง

ฟริ้น ศรายุทธ : ก็ร้านอยู่ที่ RCA ครับ ตรงข้ามผับ Root66 ชื่อร้าน Frint Stone เเละอีกสาขานึงอยู่ที่รังสิต เมืองเอก อยู่ใกล้ ๆ กับ ม.รังสิตเลยครับ

 

 

สำหรับวันนี้ขอบคุณคุณ คุณศรายุทธ วุฒิ (ฟริ้น) ช่างสักคิ้ว คิวทองของเราที่มารายการในวันนี้ เเละคุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

 

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法