จากเด็กเกเร สู่เจ้าของโรงงาน กะหรี่ปั๊บปันสุข


เเขกรับเชิญของเราในวันนี้เป็นเรื่องของบุคคลตัวอย่างคนหนึ่ง ช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาหลายต่อหลายนคนลำบากอย่างมาก เเละเมื่อตัวเองลำบากก็ต้องนึกถึงวิธีทางให้ตัวเองรอด เเต่ไม่ใช่รับผู้ชายคนนี้ นอกเหนือครอบครัวเขาเเล้วเขายังนึกถึงลูกน้องเเละคนอื่นๆ ที่ลำบากเช่นเดียวกันจนเขาคิดคำว่า ปันสุข  ในรูปแบบธุรกิจที่เขาสามารถทำให้คนมีรายได้น้อยหรือล้มลง สามารถลืมตาอ้าปากได้ดังนั้นร่วมติดตามกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางช่องอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 19 กันยายน 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ คุณ ปราโมทย์ โอภาส (เจ้าของธุรกิจ กระหรี่ปั๊ป ปันสุข) ในรายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน

 

 

 

ก่อนที่จะมาเป็นกระหรี่ปั๊บ ปันสุข คุณทำอะไรมาก่อน

ปราโมทย์ : เมื่อก่อนทำอาชีพรับเหมาก่อสร้าง เเต่ก่อนจะมารับเหมาก่อสร้างก็เป็นวิศวกรโครงสร้าง

 

 

เเต่โควิด-19ที่ผ่านวิศวกรก็ไม่รอดเช่นเดียวกัน

ปราโมทย์ : ถูกต้องครับ ช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาก็ด้วยสภาวะทุกคนก็โดนกันหมด เเละในธุรกิจเครื่องจักรกลให้เช่าก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน

 

 

เห็นว่าตอนเด็กเป็นเด็กที่เกเรขั้นหนักใช่ไหม

ปราโมทย์ : ก็ถ้าเปรียบเทียบวันรุ่นก็เป็นเด็กหลังห้องเเละก็มีเรื่องยาด้วย อายุ 16 ที่บ้านจะมีพระเครื่องมีของดี ก็จะเอาไปเเลกยาบ้า 

 

 

ตอนนั้นที่เอาพระเครื่องไปเเลกยาบ้า เขาให้กี่เม็ด

ปราโมทย์ : ถ้าองค์หายากหน่อยก็จะได้ 2 เม็ด

 

 

 

เห็นบอกว่าพอกลับตัวได้ มีเงิน มีทองเเล้วกลับไปตามหาพระเครื่อง

ปราโมทย์ : ใช่ครับ กลับไปตามหาเเต่ไม่น่าจะไม่ใช่องค์เดิมเเต่เราไปคัดรุ่นนั้น องค์นี้ องค์นี้ที่สวยที่สุดครับ 

 

 

ไปตามหาซื้อกลับมาในราคาเท่าไร

ปราโมทย์ : 250,000 บาทครับ 

 

 

เเล้วอะไรทำให้คุณกลับใจเปลี่ยนตัวเอง

ปราโมทย์ : คุณเเม่มาเสียไป เเบบไม่คิดว่าจะเสียคุณเเม่หัวใจวาายเสียชีวิต เราก็ได้มาฉุกคิดว่าสิ่งที่เราทำลงไปมันไม่น่าเป็นสิ่งที่เเม่จะคาดหวังได้

 

 

เลยทำให้กลับมาตั้งใจเรียนจบวิศวกร

ปราโมทย์ : ใช่ครับ

 

 

 

 

ทำไหมนึกถึงกระหรี่ปั๊บ

ปราโมทย์ : โควิด-19 มันทำให้ผมมีเวลาว่าง เเล้วเดิมที่คุณนกเองก็ทำกระหรี่ปี๊บได้ยอมรับเรื่องรสชาติ ในเรื่องอะไรในพัทยาอยู่เเล้ว เราก็มีไอเดียว่าเราจะต้องเปลี่ยนเเปลงผลิตภัณฑ์กระหรี่ปั๊บทอดธรรมดาให้ยกระดับตอบรับกับโลกที่มันเปลี่ยนไป เครื่องจักรที่เราดีไซน์ ก็คุยกับวิศวกรจีน ให้เขาผลิตเเล้วก็เทสผ่านวิดีโอดู เราต้องยอมให้สูตรเเล้วให้เขาไลน์สดให้เราดูว่ามันต้องได้ตามนี้

 

 

คุณมีทั้งหมดกี่เครื่องที่จัดสันหามา

ปราโมทย์ : ประมาณ 14 เครื่อง ในกระบวนการคือผมต้องการรักษาเอกลักษณ์หน้าตาให้มันออกมาเหมือนทำมือทุกอย่าง เพราะกระหรี่ปั๊บมันเป็นอาหารที่มีความละเอียดมาก หลายขั้นตอนมาก 

 

 

 

 

เเต่พอมีเครื่องจักรก็เร็วขึ้น ผลิตได้วันละกี่ตัว

ปราโมทย์ : เร็ว เเต่เครื่องจักรก็ยังคงเเยกเป็นชิ้น 14 สเต็ปอยู่ ผลิตได้มากกว่าคนทั่วได้ประมาณ 100 เท่าน่าจะได้ 

 

 

ขั้นตอนที่ยากในการทำกระหรี่ปั๊บส่วนใหญ่คือการทำจับจีบขอบกระหรี่ปั๊บ ตรงนั้นคุณใช้เครื่องจักรทำด้วยหรือป่าว

ปราโมทย์ : ใช้ครับ เป็นเครื่องจักรที่สร้างเป็นโมพิมพ์ขึ้นมา เมื่อพับเเป้งใส่ใส้ก็จะไปวางในหลุม เเล้วก็ใช่เเรงลมตบลงมาขึ้นรูปจีบขอบกระหรี่ปั๊บให้มันเสมอกันครับ

 

 

 

 

เเล้วใส้ของกระหรี่ปั๊บคุณเอาสูตรมาจากไหน

ปราโมทย์ : ใส้เป็นสูตรของเเม่ของคุณนกโดยตรงเลย เขาทำขายกันมาก่อน เเต่คุณนกเองเอามาเปลี่ยนเเปลงเอามาพัฒนาส่วนผสมรสชาติต่างๆ จะเข้มข้นเเล้วก็ตอบโจทย์ได้ดีครับ

 

 

มีทั้งหมดกี่ใส้ มีใส้อะไรบ้าง

ปราโมทย์ : ใส้เดียวครับ ผมทำใส้เดียว ทำใส้ไก่ เป็นใส้ที่ทำยากที่สุดเเละหากินที่อร่อยๆยากที่สุด โรงงานจะผลิตกระหรี่ปั๊บตัวดิบอย่างเดียว จะไม่ทอดครับ

 

 

 

 

กระหรี่ปั๊บเป็นสิ่งที่คุณคิดค้นในช่วงโควิด-19 เเละเห็นบอกว่าสิ่งนี้จะเป็นธุรกิจที่จะช่วยคนที่อยากจะลืมตาอ้าได้ คุณจะช่วยเขาอย่างไร

ปราโมทย์ : ความตั้งใจที่เเรกจะทำแฟรนไชส์ให้เป็นมาตรฐานทั่วไปเหมือนเจ้าอื่นๆ เขา ผมก็ดูด้วยสภาวะอัตราการตกงานก็ดั้มมาสุดเลย สั่งขั้นต่ำ 1400 บาท ก็จะได้กระหรี่ปั๊บ 200 ตัว สั่งให้ถึงที่ ค่าส่งนิดหน่อย

 

 

เเล้วมีปันสุขเเบบอื่มเพิ่มอีกไหม

ปราโมทย์ : ปันสุขก็คือหม้อทอด หม้อทอดเราก็หาคุณภาพที่ดี ดีที่สุด 1200 บาท ถ้าสั่ง หม้อทอดเเละกระหรี่ปั๊บ 200 ตัว ราคารวมทั้ง 2790 บาท ได้หม้อทอดดีที่สุด กระหรี่ปั๊บตัวดิบ 200 ตัว เเละได้อบรมออนไลน์ฟรีตัวต่อตัว 

 

 

 

 

คนที่สนใจติดต่อสอบถามได้ช่องทางไหนบ้าง

ปราโมทย์ : เข้าไปในเพจของเฟชบุ๊กชื่อว่า : กระหรี่ปั๊บใส่ไก่ สูตรเเชมป์ประเทศไทย หรือโทรเบอร์ : 086-113-1755 

 

สำหรับวันนี้ขอบคุณคุณ ปราโมทย์ โอภาส (เจ้าของธุรกิจ กระหรี่ปั๊ป ปันสุข) ขอบคุณหัวใจผู้ชายคนนี้ที่สู้ ขอบคุณที่พยายามคิดแบบไม่หยุดที่ไม่ใช่เเค่เพื่อตัวเองเเต่เพื่อทุกๆคน เเละคุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法