โทรศัพท์เครื่องเดียว ก็รวยเป็นล้านได้ by…โค้ชต๋อง อินเตอร์


เเขกรับเชิญของเราในวันนี้เป็นเรื่องราวธุรกิจออนไลน์ จนตอนนี้กลายเป็นผู้เชี่ยว ที่สามารถพลิกวิกฤตของตัวเองที่เคยตกต่ำลำบาก จนมากลายเป็นคนที่ร่ำรวยมีเงินทอง รวยจากปลายนิ้วของตัวเอง เขาออกมาประกาศตัวเองเลยว่า ในวิกฤตยังมีโอกาสชีวิต ดังนั้นร่วมติดตามกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 13 มิถุนายน 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ ดร. ณพล จันทราชัยวงศ์ (ต๋อง อินเตอร์) ในรายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน

 

 

เรียกได้ว่าตัวเองคือโค้ชธุรกิจทางออนไลน์อย่างเต็มตัวถูกต้องไหม

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ถูกต้องครับ

 

เริ่มอยู่ในวงการนี้ มานานเเค่ไหนเเล้ว

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : 8 ปีเเล้วครับ

 

ทำไม ถึงกล้าออกมาประกาศว่า ในวิกฤตโควิดยังมีโอกาสชีวิต 

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ผมผ่านวิกฤตมาเยอะมากเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นน้ำท่วม ฟองสบู่ ผมก็ผ่านมันมาได้

 

เเต่ก่อนทำธุรกิจอะไรมาก่อน

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : เริ่มจากงานประจำ เเต่มันไม่ตอบโจทย์ เลยเปลี่ยนชีวิตมาเป็นนักขาย ขายประกันมา 20 ปี

 

 

เเล้วก็มาทางด้านธุรกิจออนไลน์เเบบนี้เลยใช่ไหม

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ก่อนจะมาธุรกิจออนไลน์ก็ทำธุรกิจส่วนตัว เเล้วก็โดนวิกฤต เรียกได้ว่าบุคคลล้มละลายเลยก็ได้

 

เเล้วมาพลิกตัวเอง มาเจอธุรกิจออนไลน์ได้อย่างไร

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : มันมีคำหนึ่งที่บอกไว้เมื่อประมาณ 9 ปีที่เเล้ว คำว่า ธุรกิจใดในโลกนี้ ถ้าไม่ทำเป็นธุรกิจออนไลน์ จะล้มสลาย ในที่สุดมันเป็นจริงครับ

 

ธุรกิจออนไลน์ทำไหม ถึงต้องมีโค้ช

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : วันนี้ถ้าเราทำเล่นๆ ถ้าขายของตามตลาดนัดไม่ต้องมีโค้ชก็ได้ ตัวอย่างตอนนี้ ร้านตัดผมมันยังไม่เปิด ก็ต้องตัดเอง ก็ต้องซื้อปัตตาเลี่ยน เเต่ก็ต้องซื้อสองอันกันเสีย ถ้าพูดถึงเราจะทำ อุสาหกรรม ธุรกิจ กิจการ มันต้องมีโค้ช ผมเองกว่าจะสำเร็จได้ถึงทุกวันนี้ผมเองก็ต้องมีโค้ช

 

 

ต้องเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าสูงไหมที่จะต้องจ้างโค้ชมาเเนะนำ 

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ถ้าอยากได้กำไล 100 บาทก็ไม่ต้องจ้างโค้ช เเต่ถ้าอยากได้กำไลเป็นล้านก็จ้างโค้ช เพราะโค้ชเขาจะชี้ช่องทางจับต้องเงินล้านได้

เเล้ววิกฤตเเบบนี้ อย่างขายเสื้อผ้าจะต้องมีโค้ชไหม

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : เยอะมากเลยทุกวันนี้ คนที่อาจจะ Live  บ้างคนก็อาจจะเป็นเปิดเว็บไซต์ เเบบนี้ก็ได้ครับ เเต่ถ้าอยากให้สำเร็จไวขึ้น เขาเรียกว่าเป็นการสร้างแบรนด์ หรือเป็นคำที่ติดปากที่เรียกกันว่าคอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง มันจะเป็นคำพูดโดนใจ เป็นคอนเทนต์โดนใจ เพื่อให้คนอ่านเเล้วสนใจเข้ามาซื้อของ ของเรา

 

 

สำหรับบทบาทโค้ช ต๋อง อินเตอร์ คืออะไร

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ผมเองก็มีโค้ช พอสำเร็จเเล้วผมก็อยากมอบสิ่งเหล่านี้เเละวิธีการที่จะสามารถสอนเขาได้ บทบาทของผมก็คือสอนให้คุณทำเป็น เเละให้คุณสามารถส่งต่อให้คนอื่นได้ด้วย

 

เเต่หลายคนก็จะคิดว่าธุรกิจออนไลน์ เป็นธุรกิจขายฝันทั่วไป

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ธุรกิจออนไลน์ ตอนนี้ภาครัฐเขามีการตรวจสอบเข้มเเล้วครับ มันต้องดูที่ผลรับด้วย คือง่ายๆ เราต้องทำให้เสร็จก่อนให้คนเขาเห็นภาพจริงๆ

 

จริงไหม ที่บอกว่าคนที่สนใจธุรกิจออนไลน์ช่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : เดิมเเละอดีต ผมคิดอย่างงั้น ว่าคนที่จะประสบความสำเร็จ ทำธุรกิจออนไลน์ได้ต้องเป็นคนรุ่นใหม่ นักเรียนผมตอนนี้หลักหมื่นคน อยู่ในวัยเกษียณอายุ 80% ส่วนวันรุ่นเขาจะมองว่าการทำงานที่มีเงินเดือนมันมั่นคง 

 

 

ที่คุณขายของออนไลน์มา 8-9 ปี คุณขายอะไร

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : หลังจากที่จับตลาดออนไลน์ได้ ผมพยายามหาสิ่งค่าที่อยู่ในตลาดได้นาน ผมจับต้องได้ว่าถ้าเป็นธุรกิจที่จะอยู่ได้นานก็เป็นเรื่องของสุขภาพเเละความงาม ผมก็เลยจับทางด้านนั้นมาตลอด เริ่มจากหลักเเสนกล้ายเป็นหลักล้าน

 

ธุรกิจออนไลน์เหมือนเน้นการขายฝัน ใส่ทอง มีรถหรู มีบ้านใหญ่ เเละมันก็จะมีคนมองว่าไปเช่ามาหรือป่าว คุณรู้สึกอย่างไรที่มีคนมองอย่างงั้น

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : มันเป็นเรื่องปกติครับ ยิ่งถูกมองมากก็ยิ่งจะดังมาก เพราะมีคนสนใจ ดีกว่าไม่มีคนสนใจเราเลย ผมเองกว่าจะเดินมาจุดนี้ได้ผมเองทำมาหลายๆ อย่างมา ผมเองกว่าจะผ่านมาได้ ก็ต้องใช้เวลาที่จะสร้างตัวตนให้คนรู้จักได้

 

โค้ชต๋องต่างจากคนอื่นอย่างไร

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : คำว่าโค้ชคือผู้ให้ ต้องบอกก่อนว่าผมไม่ได้รวยจากการเป็นโค้ช ผมรวยของผมอยู่เเล้วจากธุรกิจที่ผมทำ สิ่งที่ผมอยากจะช่วยในวิกฤต ทุกคนอยากได้รับความช่วยเหลือ เเล้วถ้าโค้ชทุกคนจะมาหาความร่ำรวยการสอนในยุคนี้ มันไม่แฟร์เท่าไร ฉะนั้นวันนี้โค้ชควรมาช่วยกันเเล้ว ที่ทำอย่างไงให้หยิบโทรศัทพ์ทุกครั้งเเล้วได้เงินละ ปัจจุบันผมทำได้เมื่อก่อนส่งดอกไม้ เดี๋ยวนี้ส่งข้อความที่มันทำให้เกิดเงิน เกิดรายได้

 

 

มีหนังสือเขียนว่าเด็กดอย โกอินเตอร์ เด็กดอยจริงหรือป่าวคะ

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : อยู่ตำบล ม่อนปิ่น อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เกิดเเละโตที่นั้น จนถึงอายุ 17 ปี เเล้วก็เข้ามากรุงเทพครับ

 

ชีวิตเคยจนที่สุด จนขนาดไหน

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ชีวิตเป็นลูกเคลื่อนมีขึ้น เดี๋ยวก็มีลง ช่วงที่ทำธุรกิจส่วนตัวก็ถูกฟ้องล้มละลาย ทั้งบ้านรถ ไปหมดเลยครับ ลำบากขั้นกินมาม่าตอนเช้า 1 ก่อนนอน 1 อยู่ได้เป็นเดือนๆ เพื่อให้มันอยู่ได้ยาว เพื่อจะได้คิดว่าเราจะทำอะไรใหม่ดี หลังจากวิกฤตก็คิดจะหาอะไรใหม่ทำอีกเพราะธุรกิจเดิมไม่สำเร็จ จุดนั้นคือจุดที่ลำบากที่สุดละ

 

คู่เเข่งการเป็นโค้ชคุณเยอะไหม

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ในเเนวผม ผมว่าผมเป็นเจ้าเเรก เป็นคนเเรกที่คิดตรงนี้ขึ้นมา ผมเปิดสอนเเบบใช้มือถือเข้ามาเรียนได้เลย โดยมีเสียงสดๆจากโค้ชมากกว่า 100 คน เเล้วสอน 24 ชั่วโมง ฉะนั้นเเนวเเบบนี้ผมยังไม่เจอ เราสอนจนกว่าคุณเป็นเเล้วไปทำมาหากินได้

 

 

คุณสมบัติของโค้ชมันต้องมีอะไร

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ผมมีความเชื่อ ถ้าเราจะอยากได้รับเราต้องให้ก่อน กว่าผมจะมาถึงจุดนี้ได้ ผมต้องเรียนรู้อะไร ผมก็จะลงมือทำเสร็จเเล้วผมก็จะไปบอกเพื่อนตรงนี้ ดี นั้นหมายถึงว่าการเป็นโค้ชต้องเป็นผู็ให้ก่อน 

 

ถ้าอยากประสบความสำเร็จ จะต้องเรื่องโค้ชเเบบไหน

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ก็ต้องเลือกโค้ช ต๋อง เพราะผมเคยเป็นเด็กดอยเเละเคยจนมาก่อน ผมอยากให้ท่านที่ไม่เป็นมาก่อน  เพราะถ้าสอนคนที่เป็นอยู่เเล้วเขาจะมีความคิดเเบบเดิมๆครับ

 

ถ้ามีคนบอกว่าไม่รู้จะขายอะไร หาช่องทางขายของไม่ได้ หาไม่เจอเลย โค้ชต๋องจะว่าอย่างไร 

ดร. ณพล (ต๋อง อินเตอร์) : ของที่จะขายเยอะมากเลย เพียงเเต่ว่าจะขายของชิ้นนี้ที่ราคาหรือที่อะไร สิ่งที่เราสอนคือคุณค่าของมันว่ามันใช้เเล้วมันจะได้อะไรอย่างไร เราสอนเเนวคิด สอนเทคนิกการพูดครับ

 

หลายคนคงสนใจเเล้ว สามารถติดต่อได้ ขอบคุณ ดร. ณพล จันทราชัยวงศ์ (ต๋อง อินเตอร์) ที่มารายการในวันนี้ คุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法