สุดจัดปนัดดา: เพิ่มกฏหมายคดีข่มขืน ฉีดให้ฝ่อ !


 เเขกรับเชิญของเราในวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการข่มขืน การลงโทษสมัยนี้ยังน้อยไปหรือป่าว ล่าสุดมีหลายคนออกมาเสนอเเนวคิดฉีดให้ฝ่อ เเต่อีกกลุ่มก็จะบอกว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ของนักโทษเกินไปหรือไหม ดังนั้นร่วมติดตามกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 6 มิถุนายน 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ ส.ส ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ (ส้ม) เเละ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ในรายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน

 

 

ไอเดียฉีดให้ฝ่อเริ่มมาได้อย่างไร

ส.ส ดร.พัชรินทร์ (ส้ม) : เริ่มเเรก เราได้มีการรวมกลุ่มนักวิชาการทางด้านอาญา เพื่อที่จะได้ยื่นหนังสือถึงท่านนายกรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม ถึงประเด็นที่ว่าให้ทบทวนดูว่าบทลงโทษต่างๆที่เกิดขึ้นกับคดีทางเพศ ในเมื่อล่าสุดมีโทษถึงขั้นรุ่นเเรงประหารชีวิตเเล้ว เเต่ทำไหมคนก็ยังคงกระทำความผิดอยู่ เเละก็กระทำความผิดซ้ำ ดิฉันก็เลยได้ไปยื่นหนังสือ ยื่นในหลายเเนวทาง ยื่นทั้งในมุมมองทางด้านเหยื่อ เเละผู้กระทำความผิด ก็ได้ศึกษา ศึกษาว่าในต่างประเทศเขามีรูปแบบไหนบ้าง ต้องบอกก่อนเลยว่า เดิมทีเลยการฉีดให้ฝ่อมันเป็นการรักษาก็คืออย่างมีกลุ่มเป็น พวกที่เขาเรียกว่า กามวิปริต มีอารมณ์ทางเพศสูงไม่สามารถที่จะหักห้ามใจได้ เมื่อไปพบแพทย์เขาก็จะใช้วิธีการรักษาของลักษณะ อย่างแรกคือ การใช้ไฟฟ้าช็อต อย่างที่ 2 คือการใช้ฮอร์โมน หรือที่เราเรียกกันว่าฉีดให้ฝ่อ เพื่อที่จะให้ควบคุ่มไม่ให้ผู้ที่มีอารมณ์ทางเพศมีความต้องการสูง ที่นี้เขาก็ได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนในกลุ่มของเกี่ยวกับกระทรวงยุติธรรมเขาก็มองเห็นว่าเเล้วทำไหม ไม่ลองใช้วิธีนี้กับผู้กระทำความผิดดู เป็นบทลงโทษที่รุนเเรงไปเลย ที่จะสามารถยับยั้งชั่งใจไม่กลับไปกระทำความผิดได้อีก

 

เมื่อครั้งเเรก คุณได้ยินว่าจะการฉีดให้ฝ่อ คุณรู้สึกอย่างไร

ทนายรณณรงค์ : คัดค้านครับ เราก็กลัว มันต้องดูปัจจัยหลายๆอย่าง

 

 

เรื่องนี้อยู่ในขั้นตอนไหน ศึกษามามากน้อยเเค่ไหน

ส.ส ดร.พัชรินทร์ (ส้ม) : จริงๆ ดิฉันเสนอไปหลายเเนวทาง ไม่ใช่เฉพาะเรื่องฉีดให้ฝ่ออย่างเดียว เเต่เรื่องฉีดให้ฝ่อ อยู่ในขั้นตอน ลองให้ศึกษาพิจารณาดู ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนที่กระทำความผิดข่มขืนเขามาเเล้วจับมาฉีดให้ฝ่อเลยไม่ใช่คะ  เเต่ต้องดูมีการประเมินรูปการว่าทำไหมเขากระทำความผิด เเล้วก็ดูว่าคนที่กระทำความผิด อยู่ในกลุ่มที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมได้เเล้วหรือป่าว อยู่ในระหว่างขั้นตอนการศึกษา เราต้องหาหลายๆ เเนวทางเพื่อความเหมาะสม

 

มีคนเห็นด้วย เเละคัดค้านมากน้อยเเค่ไหน

ส.ส ดร.พัชรินทร์ (ส้ม) : ถ้าในกระแสโซเชียล ก็จะเห็นได้ว่ามีคนเห็นด้วย เพราะว่าส่วนหนึ่งก็คงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้าย คิดว่ามีมาตรการอะไรที่มันรุนเเรงก็น่าจะเป็นเรื่องดีที่สังคมจะปลอดภัยมากขึ้น  เเต่ก็มีบ้างกลุ่มที่ไม่เห็นด้วย เพราะคิดว่ามันเป็นการไปละเมิดลิขสิทธิ์เขาหรือเปล่า เหมือนความเป็นผู้ชายเขาหายไหม เราจึงจำเป็นต้องศึกษาดูก่อนเเละดูว่าผลกระทบของยาด้วย รวมไปถึงงบประมาณด้วย 

 

 

ในฐานะที่ทนายเป็นผู้ชายเหมือนกันได้รับเรื่องร้องเรียนเเบบนี้ ผู้ชายเขารู้สึกอย่างไร

ทนายรณณรงค์ : ผู้ชายก็รู้สึกว่าทำไม ต้องไปทำอย่างงั้น เรารู้สึกหดหู่ว่าทำไม ต้องไปทำกับครอบครัว หรือถ้ามีเงิน มีความสามารถก็ไปลงที่อื่นก็ได้ ทำไมต้องมาลงกับเด็ก เรารับไม่ได้

 

ค่างบประมาณมากน้อยเเค่ไหนคะ

ส.ส ดร.พัชรินทร์ (ส้ม) : ก็ต้องมีการพิจารณาดู ค่าใช้จ่ายมันก็ขึ้นอยู่ทางกระทวง เเต่มีอีกวิธีหนึ่งที่ค่าใช้จ่ายไม่สูง ในต่างประเทศเขาก็ทำกัน ก็คือ ตัดออกไปเลยค่ะ 

ทนายรณณรงค์ : เเต่เราต้องชัดเจนนะครับ เกิดวันดี คืนดีถูกปรักปรําขึ้นมาทำไง

 

 

สิทธิมนุษยชนมีการห้ามไหม ว่าควรหรือไม่ควร

ทนายรณณรงค์ : การกระทำความผิดไปข่มขืนเขาก็คือการละเมิดอยู่เเล้ว เเต่การลงโทษควรจะพอเหมาะ พอดี ต้องชั่งน้ำหนักให้ได้เท่าๆกัน เเต่การที่จะให้ฉีดซ้ำมันเป็นไปได้ยาก เเละคนคงไม่กลัวหลอก

 

มีประเทศไหนบ้าง ที่มีการฉีดให้ฝ่อ

ส.ส ดร.พัชรินทร์ (ส้ม) : เรื่องนี้เริ่มมาจากประเทศเกาหลีใต้ โดยเขาตัดสินเเละลงโทษกัยนักโทษที่มีการข่มขืนต่อเนื่อง โดยผู้ที่เป็นเหยื่อเป็นเยาวชน ประเทศรัสเซียก็ใช้กฎหมายนี้เหมือนกัน งานวิชาการในต่างประเทศเป็น 100 ฉบับ ที่ได้วิจัยเกี่ยวกับเรื่องบำบัดฟื้นฟูกับผู้กระทำความผิดทางเพศ เเต่เขาก็บอกมันเเทบจะไม่ได้ผลอะไรเลย สุดท้ายเขาออกมาก็ทำผิดอยู่ดี

 

จากที่เคยรับคดีมา รู้สึกวิธีการนี้เหมาะสมไหม

ทนายรณณรงค์ : ไม่เหมาะสม ผมไม่คิดว่าคนมันมีวิธีการยับยั้งชั่งใจ จากการที่เห็นว่าจะถูกฉีด หรือถูกผ่า ความยับยั้งชั่งใจมันไม่น่าจะเกิดจากตรงนั้น ผมมองว่ามันต้องเป็นวิธีอื่นที่ทำให้เขายับยั้งชั่งใจมากกว่านี้

 

 

มีไหม ที่เห็นกับตา เเต่ไม่สามารถช่วยเหลืออะไรเขาได้ เพราะหลักฐานมันน้อย มีไหม

ทนายรณณรงค์ : มีเหมือนกัน คือบ้างอันหลักฐานมันน้อยมาก อย่างโดนกระทําชําเราเเล้ว ยังไม่ได้ไปตรวจช่องคลอด ไปตรวจอีกที่ 3-4 วัน หรือ 1 เดือน หลักฐานมันก็เจืองจางไปแล้วนะครับ  เเต่จริงๆ เเล้วเรื่องนี้ตำรวจรู้อยู่เเล้ว เเต่ถ้าเจอพนักงานสอบสวนที่เก่ง เขาก็จะให้ไปตรวจเลย เเต่ถ้าเจอที่ไม่เก่งก็อาจจะไม่รู้ ก็เอาตามผู้เสียหายสะดวก

 

ล่าสุดเห็นว่าไปคุยกับกระทวงการศึกษาด้วย ไปคุยอะไรบ้าง

ส.ส ดร.พัชรินทร์ (ส้ม) : ในทางกระทวงศึกษา เราได้นำเสนอ ในด้านมาตราการเกี่ยวกับโรงเรียนในสถานศึกษาต่างๆ ที่เราจะทำอย่างไร ให้โรงเรียนเป็นสถานที่ ที่ปลอดภัย ไม่ใช่กล้ายเป็นว่าเอาลูกเขาเชือด ก็เลยนำเสนอเพื่อป้องกัน

 

มีคนมาร้องเรียนกับคุณทนายไหม

ทนายรณณรงค์ : เยอะเเยะเลยที่ครูไม่ทำอะไรให้ ยิ่งต่างจังหวัดยิ่งเยอะเลย เพราะถ้าบอกว่าฝากเรื่องกับกระทวงการศึกษา ผมไม่เชื่อเลยว่าจะทำได้ เพราะไม่มีหลักการอะไรเลยที่จะคุ่มครองเด็กเลย เอาเเค่วันนี้เด็กนักเรียนถูกครูลวงละเมิดทางเพศที่เป็นข่าวเเละไม่เป็นข่าวมีกี่ร้อยคน คุณยังไม่กล้าตอบเลย ขนาดเด็กอนุบาลถูกกระทำในโรงเรียนคุณยังปิดเรื่องกันเลย เราจะเชื่อมั่นได้อย่างไร เพราะ ผอ.ก็ต้องปกป้องตัวเอง ถ้าโรงเรียนตัวเองมีเรื่องก็ไม่อยากให้เป็นข่าว ไม่อยากให้ใครรู้ ไม่อยากให้ดำเนินคดี ก็เคลียร์กันไป 3-5 เเสนบ้าง ว่ากันไปตามเเต่ละท้องที่

 

 

มีนักวิชาการบ้างคนบอกว่า โทษประหารชีวิตทำให้เหยื่อมีโอกาสเสียชีวิตมากขึ้น คุณสองคนคิดว่าอย่างไร

ทนายรณณรงค์ : ยกตัวอย่างให้เห็นภาพชัดมากที่สุดเเละมีงานวิจัยรับรอง ยาเสพติดอันตราโทษประหารไหม อัตราโทษสูงเเต่ทำไหม คนไม่กลัว ยังทำมาค่าขาย ราคาก็ถูกกว่าหน้ากากอนามัยเป็นช่วงๆ อีกด้วย อันนี้ภาพสะท้อนว่าคนไม่ได้กลัวอันตราโทษ เเต่ถ้าบอกฉีดให้ฝ่อคนอาจจะกลัว

ส.ส ดร.พัชรินทร์ (ส้ม) : คือการที่เรามีโทษประหารชีวิต เป็นเรื่องของการยั้มยังให้คนๆ นั้นไม่สามารถกลับไปกระทำความผิดในสังคมได้ก็คือการประหารชีวิตไปเลย เเต่ถ้ามองอีกมุมหนึ่งอาจจะเเตกต่างกับคดียาเสพติด คดีล่วงละเมิดส่วนใหญ่เกิดจากอารมณ์ บ้างทีไม่ได้ไตร่ตรองก่อน  ดังนั้นเขาคงยังไม่ได้นึกบทลงโทษด้วยว่า เขาทำเเล้วเขาต้องถูกประหารชีวิต เเละถ้าอีกมุมมองหนึ่งเขาจะคำนึงถึงโทษเมื่อเขาฆ่าพยาน ถ้าเขาคำนึงถึงโทษก็ไม่น่าจะฆ่า

 

ดังนั้นเรื่องของการฉีดให้ฝ่อยังเป็นขั้นตอนของให้การศึกษา ว่าสามารถเป็นไปได้มาก น้อยเเค่ไหน หรือถ้าทำเเล้วต้องใช้งบประมาณเท่าไร หน่วยงานไหนเป็นคนรับผิดชอบ รวมถึงต้องเป็นนักโทษประเภทไหน ผ่านการคัดกรองอย่างไร ถึงจะโดนจับฉีดให้ฝ่อ

ขอบคุณ ส.ส ดร.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ (ส้ม) เเละ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ที่มารายการในวันนี้ คุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法