แจ็ค ยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้ ครอบครัว ไม่แตกแยก


เเขกรับเชิญของเราในวันนี้เป็นนักเเสดงตั้งเเต่รุ่นเด็กที่เห็นหน้าตาเขามากว่า 20 ปี เเต่ตอนนี้เขาไม่ใช่เด็กอีกต่อไป ร่วมติดตามกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 23 พฤษภาคม 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ คุณ เเจ็ค เเฟนฉัน หรือ เฉลิมพร ทิฆัมพรธีรวงศ์ ในรายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน

 

 

 

คุณอยู่ในวงการเเสดงมากี่ปีเเล้ว

เเจ็ค เเฟนฉัน : น่าจะประมาณ 17-18 ปีได้เเล้วครับ

 

บอกได้เลยไมว่าหนังเรื่อง เเฟนฉัน ที่สร้างตัวตนของคุณขึ้นมาเลยไหม

เเจ็ค เเฟนฉัน : ถ้าพูดถึงผมก็ยังหากินได้อยู่เรื่องเดียว ทุกวันนี้ผมก็ยังใช้ชื่อนี้อยู่ ถึงเเม้ว่าบ้างคนก็อาจจะไม่ได้ใช้เเล้ว เเต่ผมก็จะไปเล่นมุกว่าถ้าใครดังผมก็จะไปใช้ชื่อคนอื่นบ้าง เเต่ก็ขำๆ เเต่ชื่อจริงๆ ของผมที่คลาสสิคก็ แฟนฉัน นี้ละครับ ที่สุดละ เพราะอะไรที่ยิ่งเก่า ลึกๆ มันดูมีมูลค่าครับ

 

ยังจำวันนั้นได้อยู่ไหม ที่อยู่ๆเขาจับเราไปแคสติ้งได้อย่างไร ทำถึงเป็นเธอ เธอทำไมถึงได้เล่นเรื่องนั้น

เเจ็ค เเฟนฉัน : ดวง จังหวะ หลายๆอย่าง ไม่ได้อยากเป็นดาราตั้งเเต่เด็กอยู่เเล้ว เเต่ได้เป็นเพราะว่าตั้งเเต่เด็ก เป็นเด็กที่ก้าวร้าว เป็นเด็กที่เกเรตั้งเเต่เด็ก เเต่ก็ไม่ควรเอาเป็นเเบบอย่าง เกเรในที่นี้ก็กลัวตายเหมือนกัน เกเรเเบบ เช่น เจอผู้ใหญ่เเถวบ้านที่สระบุรี ขายกาเเฟกับคุณเเม่เขา เราก็เดินผ่านตัวอ้วนๆ เราก็เดินไปกับเพื่อนเเก๊ง กินไอติมอยู่ เขามองหน้าเรา เราก็มองกลับเราก็บอกมองเ_ี้ยอะไรไอ้เเว่น ในใจเราก็คิดว่าถ้าเขาต่อยเรา เราก็วิ่งหนีอ่ะ เเต่ปรากฏเขาไม่ต่อยกลับมาบอกว่า ไอ้อ้วน เล่นหนังสั้นให้กูหน่อย ผมก็บอกว่าเอามาก่อน 5 บาท เอาไปเล่นน้ำเต้าปูปลา 

 

 

ตอนนั้นอายุเท่าไร

เเจ็ค เเฟนฉัน : 10 ขวบ

 

เเล้วเขาบอกบทอย่างไง อ่านหนังสือออกไม หรือเขาบอกบทเอา

เเจ็ค เเฟนฉัน : เขาก็มีบอกบท เเต่เขาล่อในการว่าถ้าเล่นดี ตั้งใจเล่นเดี๋ยวจะซื้อเครื่องเกมส์ให้ ก็เลยตั้งใจเล่นเลย ก็พูดตามเนื้อเรื่อง เเละปรากฏว่าหนังสั้นได้ที่ 1 ตอนประกวดของป๋าเต็ดครับ

 

ตอนที่เราเเสดงมันยากหรือมันง่ายอะไรไหม

เเจ็ค เเฟนฉัน : ตอนนั้นจำไม่ค่อยได้ รู้เเค่ว่าให้ทำก็ทำ เเต่ตอนเข้ากรุงเทพครั้งเเรกตื่นเต้น ไม่เคยขึ้นบรรไดเลื่อน ไม่เคยขึ้นรถไฟฟ้า เลยตื่นเต้น

 

 

เเล้วตอนนั้นบอกพ่อบอกเเม่อย่างไง วันที่ต้องมาเล่นหนังอ่ะ 

เเจ็ค เเฟนฉัน : ตอนนั้นก็บอกจะไปเล่นหนัง เเต่ว่าพ่อก็ขู่ว่าระวังไอ้เเว่นตุ๋ยตูดนะ เพราะหุ่นเขาเหมือนเกย์ เเต่จริงๆเขาก็เเซวเล่น ผมก็มาพักที่ รัชดา 17 โพไซดอน ตอนนั้นก็อยู่กับเขาเริ่มเล่นหนังสั้นครับ

เเล้วจากนั้นกลายมาเป็นเเจ็ค เเฟนฉัน ได้อย่างไร

เเจ็ค เเฟนฉัน : มีหนังสั้นเรื่องหนึ่งชื่อว่า อยากบอกรักเธอครั้งเเรก ก็เป็นไอ้พี่เเว่น พี่บอลคนนี้ ชวนเพื่อนๆใน มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ เเก๊งเเฟนฉัน มาทำกัน 2 คน มี พี่หยง พี่เอส พี่ปิ้ง พี่ต้น ก็ชวนผมมาเล่น ชื่อเรื่องอยากบอกรักเธอครั้งเเรก พอถ่ายเสร็จก็เอาไปฉายในเพจ จุฬาลงกรณ์ พี่เก้งก็มาบอกให้ตามเพื่อนๆ เอามากำกับหนัง เเล้วก็เปลี่ยนชื่อเป็น แฟนฉัน

 

เเต่ก่อนจะมาชื่อเเฟนฉัน เป็นชื่ออะไร เเละจากหนังสั้นกลายเป็น หนังยาวเเบบจริงจังขึ้นมา

เเจ็ค เเฟนฉัน : ใช่ครับ เเต่ก่อนชื่อ อยากบอกรักเธอเป็นครั้งเเรก

 

 

พอหลังจากนั้นเเล้ว กลายมาเป็น เเจ็ค เเฟนฉัน ชีวิตเปลี่ยนไหม

เเจ็ค เเฟนฉัน : เปลี่ยนตรงที่ผู้หญิงมองชอบเลย เพราะหน้าผมเ_ี้ย เเละผมก็มองว่ามันเท่ห์

 

ที่โรงเรียนว่าไงบ้าง

เเจ็ค เเฟนฉัน : ผู้ชายที่โรงเรียนก็จะเรียกว่าไอ้อ้วนดำ มึงให้ไอ้เจียบตัดหนังยางทำไม เเละผมก็มองว่ามันดูเปลี่ยนเเปลงเรื่องเงินด้วย เขาให้ค่าตัวผม ถ้าหนังไม่ดังผมกลับบ้านนอก เเต่ปรากฏว่าหนังดัง 100 ล้าน ก็ได้ค่าตัวเพิ่มเเละได้ไปเที่ยวภูเก็ตด้วย 

 

พอชีวิตโตขึ้นมากลับกลายว่าไม่ได้ไปอาชีพอื่นเลย เป็นนักเเสดงยาวเลยนะ

เเจ็ค เเฟนฉัน : ก็เริ่มจากที่เขาติดต่อมาให้เล่นบทเป็นเกเรบ้าง ผมก็จะยึดตัวละครผมเป็น ไจ แอ้น เลยเพราะมันเกเรดี บ้างทีเราไปออกทีวีคือเราก็จะเล่นเเนวก้าวร้าว ลามปามผู้ใหญ่เเต่พอคัดเราก็ต้องขอโทษเขา เดี๋ยวโซเชียลด่าครับ

 

 

นิสัยจริงๆ ของ เเจ็ค แฟนฉัน คืออย่างไง

เเจ็ค เเฟนฉัน : ผมโชคดี ที่เจอผู้ใหญ่ดี ถ้าผมเจอผู้ใหญ่ไม่ดี ผมก็ไปในทางที่ไม่ดี ต ผปแอิืทมผะคิดง่าายๆ เลย อยู่กับคนที่เก่งๆ เเละดี ไว้

 

ถ้าจะพูดว่าถ้าไม่มี บอล วิทยา ก็จะไม่มี เเจ็ค เเฟนฉัน ในวันนี้จริงหรือไหม

เเจ็ค เเฟนฉัน : จริงครับ เเต่ถ้าไอ้เเว่น มันไม่มีผม ก็ไม่มีมันเหมือนกัน พูดเล่นนะครับ

 

เห็นอย่างนี้ มีเเฟนใช่ไหม

เเจ็ค เเฟนฉัน : มีครับ เเต่แฟนก็จะดุหน่อย เขาจะสอนเพราะเขาเป็นครูสอนร้องเพลง เขาก็จะเตือนบอกว่าเล่นในรายการ เล่นได้ เเต่ในชีวิตจริงอย่าไปก้าวร้าว มันเป็นเเบบอย่างที่ไม่ดี 

 

เรามีทำให้เเฟนเคืองใจบ้างไหม

เเจ็ค เเฟนฉัน : ผมจะเป็นคนที่ขี้งอล เขาจะเป็นคนโต เขาชอบดุ ถ้าเขาดุผมไม่คุยด้วยเลย เพราะไม่ชอบคนดุ ตอนนั้นเขาดุเรื่องเกี่ยวกับ พูดจาไม่เพราะ  ทำตัวอย่างไม่ดี พิมพ์คำในไอจี ต้องพิมพ์ให้ถูกครับ 

 

 

อะไรที่ทำให้เรารู้สึกยอมเปลี่ยนเเปลงชีวิตตัวเองเพื่อเขา

เเจ็ค เเฟนฉัน : ผมว่ามันเปลี่ยนเเล้วมันดีขึ้นอ่ะ ผมมองว่าเขาเป็นห่วง ทำให้เรามีเเต่เรื่องดีๆ เข้ามา เหมือนกับเขาว่างแผนไปต่อเรื่อยๆ 

 

วางเเผนชีวิตไว้กับเขาอย่างไรบ้าง

เเจ็ค เเฟนฉัน : ก็ดูว่าพร้อมหรือป่าว บ้างอย่างยุคนี้เราต้องอย่าให้มีปัญหาไปถึงเด็ก ถ้าคิดจะมีครอบครัวเราต้องเรียนรู้ให้เยอะไปเลย พร้อมเเล้วค่อยว่ากัน ไอ้เรื่องเเต่งงานมันเป็นพิธีส่วนหนึ่ง สุดท้ายมันจะเจ๋งที่สุดก็คือระยะคู่ มันจะไปต่ออย่างไร

 

ตอนเด็กๆ คุณเคยพยายามรักษาครอบครัวของคุณไว้ให้ได้เเต่มันเกิดอะไรขึ้น

เเจ็ค เเฟนฉัน : ผมเป็นลูกคนเดียว อยากให้พ่อเเม่อยู่ด้วยกันรักกัน ขอย้อนกับไปว่าเมื่อก่อนตอนที่พ่อผมอยู่สระบุรี พ่อผมติดการพนันบอลหนัก ผมเลยแก้ปัญหาโดยการมาซื้อบ้านเเถวเเจ้งวัฒนะ เเล้วก็เอาพ่อเเม่มาอยู่ที่เเจ้งวัฒนะ ใกล้ห้าง ใก้ลตลาดนัด ปรากฏหนักกว่าเดิมอีก พ่อผมมาหยุดตรงที่ว่าเเยกกับเเม่ เเต่ผมก็ดูเเลพ่อเหมือนเดิม เเม่ผมก็ดูเเล 

 

 

ในความเป็นครอบครัวชอบแกล้งเเม่เป็นประจำ เพราะอะไร

เเจ็ค เเฟนฉัน : เพราะเเม่เหงา ก้เเกล้งขำๆ เดี๋ยวคนมาด่า เเต่ก็เเกล้งๆเฉยๆ เเม่ผมชอบออกกล้อง

 

เริ่มมาได้อย่างไรกับโครงการ เเจ็ค แจก จ่าย 

เเจ็ค เเฟนฉัน : คือผมเห็นว่าพี่ๆเเถวบ้านเขาเริ่มลำบาก เราก็รู้สึกว่าเราก็ไม่ได้รวยหลอก เเต่พอมีบ้าง เเต่ปัญหาที่เรารู้สึกคือคนที่ไม่มีเลย เราก็ช่วยในสิ่งที่เรามีคอนเนคชั่น เจอคนมีเงิน ก็ขอเงินหน่อยครับเอาไปซื้อข้าวครับ หรือบ้างที่พี่ทำขนม ผมขอเพิ่มเอามาเเจกด้วยได้ไหม เอามาให้คุณยาย คุณตา เเล้วเราก็ต้องวางเเผนอีกเเจกเเบบปกติไม่ได้ เเจกก็ต้องมีเจ้าหน้าที่เขตอะไรอีก เดี๋ยวโดนดราม่าอีก 

 

เห็นว่าขายของสะสมช่วยเหลือโรงพยาบาล ขายอะไรไปบ้าง

เเจ็ค เเฟนฉัน : ก็ขายของเล่นที่เราเก็บสะสมไว้นั้นละ ขายไปเราก็เอาเงินส่วนหนึ่งไปให้เขา เอาไปทำบุญ 

 

นอกเหนือจากคุณเเล้วก็เห็นมีเพื่อนในวงการบันเทิงมาช่วยเยอะเเยะมากมายมีใครบ้าง

เเจ็ค เเฟนฉัน : มาเเพ็คของมีน้องเเม็ก มาช่วยบ่อยมาก ลงพื้นด้วย มีคุณนิกกี้ พวกพี่ป๋อง พี่เเทค  

 

วางอนาคตตัวเองอย่างไง 

เเจ็ค เเฟนฉัน : เเล้วเเต่เลยครับ จ้างเราก็ทำ ไม่จ้างเราก็ไม่ทำ 

 

ท้ายสุดอยากจะฝากอะไรกับเเฟนคลับที่ติดตามมาตลอด 17-18บ้าง

เเจ็ค เเฟนฉัน : ถ้าคนที่ชอบผมหรือไม่ชอบผม ผมก็จะปรับปรุงตัวขอบคุณที่ติดตามผลงานผม ขอบคุณที่ติดตามผม 

 

ขอบคุณที่วันนี้มาสร้างเสียงหัวเราะให้ในวันนี้เเละ สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณ เเจ็ค เเฟนฉัน  เฉลิมพร ทิฆัมพรธีรวงศ์  ที่มารายการของเรา คุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法