พ่อพระของคนจน บิณฑ์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์


วันนี้มาลงพื้นที่เเจกเงินตามชุมชนร่วมกับสองหนุ่มใจดี มีเมตตา ทำไมเขาถึงใจดี มีเมตตาขนาดนี้ ร่วมหาคำตอบกันได้ในรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 16.30 – 17.00  น. ทางอมรินทร์ ทีวี HD ช่อง 34 ในวัน 11 พฤษภาคม 63 พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ คุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เเละ คุณเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ในรายการร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกัน

 

 

ช่วงเเรกๆ ของโควิด-19 หลายคนก็เรียกร้องว่าพี่สองคนหายไปไหน ทำไมยังไม่ออกมา ตอนนั้นคือคิดหรือวางเเผนอยู่

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : ณ ตอนนั้น เราก็เห็นว่ามีรัฐบาลมีการจัดการเรื่องเงิน ก็เห็นว่าดี พี่น้องประชาชนจะได้รับเงินกันไปเต็มๆ เราเห็นอย่างนั้นก็สบายใจ ลืมตา อ้าปากได้ เเต่พอมาเห็นคนเคาะกระจกรถ วิ่งมาขอเงิน ตรงนั้นละเลยคิดว่าเราต้องทำอะไรเเล้วละ  วันเเรกก็เรียกคนมาต่อเเถวรับเงิน วันเเรกก็ฟังกันดี พอตอนหลังมารุมกันเลยเอาไม่อยู่ เลยคิดว่าเดินเข้าหาดีกว่า เลยบอกเอกพันธ์ว่าให้เขาอยู่ในบ้านกันเลย เดี๋ยวเดินเข้าหา ณ ตอนนั้นเราคิดว่า ช่วยเขาเบื้องต้นดีกว่า เเต่เมื่อเราเห็นเสียงประชาชนที่หาเช้ากินค่ำ ผมทนเห็นไม่ได้ ผมเลยต้องออกมาทำ

 

คือวางไว้ว่าบ้านละเท่าไรคะ หรือเเล้วเเต่จะให้หรืออย่างไร

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : บ้านละ 500 ถ้ามีผู้ป่วยติดเตียงก็ให้อีก 500 บาท

 

เงินทุกบาท ทุกสตางค์ที่เอามาเเจกชาวบ้านคุณเอามาจากไหน

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : ที่ผมไปช่วยชาวบ้านที่อุบลราชธานี ชื่อเสียงผมก็ดังเพิ่ม เเละก็มีสิ่งค้าหลายๆยี่ห้อให้ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ ผมก็ได้รวมๆ มาก็เกือบๆ 10 ล้าน ผมเลยคิดว่าเงินที่ได้จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์เราไม่ควรเอามาเก็บไว้ เราควรจะเเบ่งให้พี่น้องประชาชน 

 

 

เเล้วไม่คิดจะเก็บเอาไว้ใช้ตอนอายุเพิ่มขึ้นหรือเอาไว้เลี้ยงลูกน้องหรอคะ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : ณ ส่วนหนึ่งเรามีของ ของเราอยู่เเล้วสามารถเลี้ยงตัวเองได้เลี้ยงอะไรได้ เเต่เมื่อเราไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชนด้วยความเต็มใจ โดยไม่ได้หวังผลอะไร เเต่ผลรับดันกลับมาหาเรา เราต้องเอาผลรับอันนั้นกระจายให้พี่น้องประชาชน เงินบ้างส่วนก็มาจากพวกพี่ๆ ใจดีช่วยเหลือกันมา

 

ทำไม บ้างครอบครัวได้ 2,000 บาท

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : เพราะมีผู้ป่วยติดเตียง มีคนทุพพลภาพอยู่ที่บ้าน มีเด็กเล็ก ก็มอบให้เด็กคนละ 100 ด้วย

 

เวลาเดินเเจกนำหน้าก็จะมีคนถามว่า คนไหนบิณฑ์ คนไหนเอกพันธ์

เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ : เดินนำหน้าคือ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์  เดินตามหลังคือ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ครับ เพราะเขาถือเเบงค์ 500 ผมถือ 100 ก็ต้องเดินตามหลัง เพราะให้เด็กๆ 

 

เเล้วพวกพี่เลือกชุมชนอย่างไงคะ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : ก็จะเลือกชุมชนที่มีคนจำนวนมาก เเละชุมชนที่แอรอัด 

เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ : อย่างที่เคยเจอมาก็คือ ห้องหนึ่งนอนกัน 7 คน เอาไว้นอนอย่างเดียว เช้าก็ออกไปทำมาหากิน อันนั้นสุดจริงๆ 

 

มีคำในโซเชียลว่า อยากให้พี่สองคนเป็นนายก พี่จะตอบว่าอย่างไร

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : เราไม่จำเป็นต้อง เป็นนายก ไม่ต้องเป็น สส. ไม่ต้องเป็นผู้ว่า เราเป็นเเค่ตัวเราที่สามารถทำได้ ขอให้ตั้งใจจริง ให้บริสุทธิ์ โดยไม่หวังผลอะไรกลับคืนมา นั้นคือสิ่งที่ดีที่สุด

 

กลัวไหมที่ลงมาเเจกเงินในชุมชนให้ประชาชนอย่างนี้เลย

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : คือเราต้องเซฟตัวเอง เราจะมีทีมงานค่อยฉีดเเอลกอฮอล์ตลอด เราทำให้ปลอดภัยที่สุดของเรา ให้รู้ว่าเราไม่ประมาทเลย

เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ : ถึงบ้านเราแก้ผ้าหน้าบ้านก่อนเลย

 

 

ตอนนี้เงินเหลืออีกกี่ล้านที่จะเอามาเเจก 

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : 6 ล้านกว่า

 

มีจังหวัดอื่นเรียกร้องไหม

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : มีครับ มีเยอะ เเต่ด้วยความที่เราไปไหนก็ลำบาก 

 

อยากจะฝากอะไรไปถึงพี่น้องประชาชนที่ตอนนี้อดอยาก พูดกันตามตรง บ้างคนก็ไม่มีเงินเเล้ว ไปข้าวเเจกตั้งเเต่เช้า

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ : เอาเป็นว่าผมช่วยได้ มากมาย ช่วยได้ละครอบครัว 500 1,000 2,000 เเล้วของหน้างาน เข้าไปที่หน้าเเฟนเพจผมได้เลยบอกมาได้เลย ว่าชุมชนไหน มีกี่ครอบครัว ขอเเค่เป็นความจริง 

 

คุณผู้ชมสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube V6 Production Official ค่ะ

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法