เปิดใจ “ทายาทของอาม่า” สุดช้ำใจ หลังถูกสาวแบงค์ตุ๋นเงิน 13 ล้าน แต่แบงค์ใช้คืนแค่ 10 ล้าน ปัดที่เหลือให้ฟ้องเอง!


จากประเด็นร้อนปมสาวแบงค์ตุ๋นอาม่าสูญเงิน 13 ล้าน แต่แบงค์ยอมใช้คืน 10 ล้าน ที่เหลือให้ไปฟ้องเอง  ล่าสุดรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-9.45  น. ทางอมรินทร์ ทีวิ HD ช่อง 34 วันนี้ (2 ธ.ค.) พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ เปิดใจทนายรัชพล ศิริสาคร (จากเพจ สายตรงกฎหมาย), คุณวิจิตร หวังสันติพร และคุณวันวิสาข์ หวังสินติพร (ทายาทของอาม่า)  เกี่ยวกับประเด็นนี้ ร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกับ

 

 

 สวัสดีค่ะคุณผู้ชม ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่รายการสุดจัดปนัดดา รู้ในสิ่งที่ไม่ได้นึก ลึกในสิ่งที่ไม่ได้คิด รวมถึงเรื่องราวประเด็นร้อนในโลกโซเชียลต่างๆ ความรุนเเรงของครอบครัว เด็กเเละสตรี รวมถึงประเด็นร้อนบุคคลต่าง ๆ จะถูกเผยเเพร่ในรายการสุดจัดปนัดดา  ทางอมรินทร์ทีวี HD ช่อง 34 โดยเรื่องราวในวันนี้เป็นเรื่องราวของอาม่าท่านหนึ่ง ที่มีเงินหลาย 10 ล้านอยู่ในธนาคาร แต่เงินเธอหายไป 13 ล้านบาท พนักงานธนาคารต้องรับผิดชอบ เเต่เราจะต้องทำอย่างไร วันนี้เรามาเรียนรู้ด้วยกันค่ะ  เเละรายการสุดจัดปนัดดาขอต้อนรับเเขกรับเชิญของเราทั้งท่านทนาย รัชพล ศิริสาคร (จากเพจ สายตรงกฎหมาย)  คุณวิจิตร หวังสันติพร (แขกรับเชิญ)  วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) สวัสดีทั้ง 3 ท่านค่ะ ถามเลยอายุท่านเท่าไรค่ะ

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “84 ปีค่ะ”

 

 

ท่านทำธุรกิจอะไร

วิจิตร หวังสันติพร (แขกรับเชิญ) : “ทำธุรกิจเพลง ทำลิขสิทธิ์เพลง คุณแม่เริ่มอายุมากแล้ว ท่านก็มาใช้ให้เรามาช่วยดูบัญชีตัวเลขให้หน่อย พอเข้าไปดูปี 58-59 ก็เริ่มพาไปทำธุรกรรมกับทางธนาคาร ก็จะมีพนักงานคนหนึ่งที่ค่อยดูแลเทคแคร์ตลอด เราก็ไม่รู้เรื่องตัวเลข”

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “พอเข้าไป พนักงานคนนี้ก็จะว่า อาม่าวันนี้ทำอันนี้ แบบนี้นะ เหมือนเป็นการโทรคุยกันก่อน ย้ายอันนี้ให้นะ เพื่อเขาได้เลื่อนตำแหน่ง ได้ผลงานดี อะไรแบบนี้”

 

 

ได้มีการพูดคุยส่วนตัวไหมหรืออาม่าคุยเอง

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “เราจะเป็นคนนั่งอยู่กับมาม๊า เขาก็จะแบบอาม่าคะ อันนี้ครบแล้วนะคะ เราก็จะคอยดูว่า อ่อ มันครบกำหนดแล้ว มาม๊าจะเอามารวมใช่ไหม มาม๊าก็จะบอกค่อยดูนะ อะไรแบบนี้ ทุกอย่างเป็นขั้นตอนปกติ แต่มาม๊ามีหลายเล่มมาก”

 

 

แล้วเงินมันหายไปยังไง

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) :  ผู้จัดการสาขาโทรมาหาว่า เจอสมุดตกอยู่ที่โต๊ะพนักงานคนนี้ เขาก็โทรหามาม๊าว่า สมุดบัญชีมาม๊า ตกอยู่ที่แบงค์ มาม๊าก็บอกไม่นะ เพราะทุกครั้งที่ไปแบงค์ เราจะเก็บสมุดนั้นเอง และเอามาเข้าตู้เชฟ เราก็มาดูว่า มันเป็นชื่อมาม่าจริง แต่ลายเซ็นมันไม่ใช่ ซึ่งไม่มีลายเซ็นมาม่า”

 

 

หลังจากที่ธนาคารโทรหามาม๊า แล้วยังไงต่อ

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) :  “โทรเรียกมาม๊ากับเรา เข้าไปธนาคารใหม่ แล้วธนาคารจัดการทุกอย่างหมดแล้ว และเรียกเราเข้าไปแจ้งว่า เจออีก 1 เล่ม แล้วก็เอาไปเปรียบเทียบกัน”

 

เอาล่ะ เดี๋ยวช่วงหน้าเราจะมาเจาะรายละเอียดเรื่องนี้กันอีกทีว่า ตกลงคนที่ตรวจสอบเจอเป็นผู้จัดการธนาคาร แล้วเขาจะจัดการอย่างไงกับเงินที่หายไป เดี๋ยวในช่วงหน้าสักครู่เดียวค่ะ

 

กลับเข้าสู้ช่วงที่ 2 ของรายการ สุดจัดปนัดดา ตกลงไปค้นพบได้ยังไงว่า เงินหายไป 13 ล้านบาท สรุปคือ ธนาคารเป็นคนโทรมาหาว่า มีสมุดบัญชีอีก 1 เล่ม ที่เป็นสมุดบัญชีแปลกๆ ผลปรากฏว่า

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) :  “เป็นบัญชีปลอม แต่บัญชีที่พนักงานเอาไปเป็นของมาม๊า เป็นชื่อมาม๊า แต่ใช้ลายเซ็นของเขาเปิดบัญชี”

 

 

ได้เห็นเงินในนั้นใหม มียอดเท่าไหร่

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) :  “ไม่เห็นค่ะ ทางธนาคารไม่ได้แจ้งเรา แต่เขาบอกว่าพนักงานเขาทุจริต เราก็เลยเขียนคำร้องให้ตรวจสอบบัญชีทั้งหมด 11 เล่ม ปรากฏว่ายอดเงินในบัญชีของเราไม่มีเลยสักบาท ก็เพราะบัญชีที่ได้มา มันไม่ได้เข้าระบบเลยสักเล่ม มันไมได้ผ่านเครื่องคอมของแบงค์ มันเป็นการใช้พิมพ์ดีดไฟฟ้า จากที่ตำรวจบอก เขาพิมพ์ของเขาเอง สมุดเป็นของแบงค์จริง แต่มันไม่มีเงิน ไม่มีประวัติผ่านของแบงค์เลย”

 

 

แล้วตอนทำรายการคุณไม่เห็นหรอว่า เค้าทำยังไงบ้าง

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) :  “มาม๊าไม่ได้ไปทำหน้าเค้าเตอร์ มาม๊าไปทำรายการในห้อง VIP เราแค่นั่งรอเฉย ๆ รับตั้งแต่ทางเข้าจนถึงโต๊ะ”

 

 

รักขนาดนี้ อาม่าเสียใจไหม

วิจิตร หวังสันติพร (แขกรับเชิญ) :  “เสียใจครับ”

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) :  “ตอนเกิดเรื่องใหม่ ๆ หาหมอเลย เขาเครียดความดันก็ขึ้น จากที่ไม่เคยเป็นอะไร”

 

 

หลังจากนั้นทำอย่างไงต่อคะทนาย

ทนาย รัชพล ศิริสาคร :  “ทางผู้เสียหายก็ติดต่อมาขอให้ช่วย และก็ดูลักษณะคดี ตอนนี้พยานหลักฐานตอนนี้เรายังไม่แน่ใจว่า มีอะไรบ้าง ก็ต้องไปพึ่งคดีอาญา พอจบเราอาจจะเข้าไปขอฟ้องรวม”

 

พนักงานโกงเงินเราไป เป็นคดีอาญาอย่างไร

ทนาย รัชพล ศิริสาคร : “เข้าข่ายหลายอย่างครับ ทั้งยักยอกทรัพย์ และปลอมแปลงเอกสาร เราเป็นผู้เสียหายก็สามารถไปดำเนินคดีได้  แต่คดีมันปีกว่า ๆ จะ 2 ปี มันยังไม่เดินหน้าเลย เมื่อวานก่อนก็เข้าไปกองปราบปราม เพื่อขอให้เร่งรัดติดตามคดี”

 

ทางธนาคารมีการคืนเงินมาหรือยัง

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “ส่วนหนึ่งค่ะ ยังไม่ครบ เขาบอกว่า เขาจะมีทีมตรวจสอบของเขา ตรวจสอบที่ไปที่มาของเขา แต่เขาเจอช่องทางของเงินได้แค่ 9 ล้านกว่า เขาชดใช้มา 10 ล้านหน่อย ๆ รวมดอกเบี้ย ส่วนที่เหลือ เขาบอกว่า ที่ไปที่มาของเงิน มันไม่มี และเขาก็บอกว่า ถ้ามีหลักฐาน ก็ไปฟ้องเอา”

 

คิดว่าธนาคารจะตามหาอีก 3 ล้านไหมคะ

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “ก็คงไม่มั้งคะ เพราะนี่ก็ผ่านมา 1 ปีว่าแล้ว ก็ยังไม่เห็นมีความคืบหน้าอะไร และมาม๊าก็แก่มากแล้ว และรอเงิน แล้วเมื่อไรจะได้อ่ะ”

 

ตอนนี้พนักงานคนนั้นโดนดำเนินคดีไปหรือยัง

ทนาย รัชพล ศิริสาคร : “ตอนนี้อยู่ในคุก ไม่รู้ว่าฝากขังหรือมีคดีอื่นด้วยหรือเปล่า เพราะคดีนี้ไม่ได้มีแค่อาม่าคนเดียว มีผู้เสียหายอีกประมาณ 2-3 คน  น่าจะเป็นแขก VIP เพราะลูกค้า VIP ฝากเงินก้อนใหญ่ ฝากเป็นอุทาหรณ์ว่า ผู้ใหญ่ที่มีอายุเยอะ ๆ ควรจะมีคนคอยติดตามดูแลด้วย”

 

เดี๋ยวช่วงหน้า เรามาเรียนรู้กันต่อว่า จะ 5 บาท 10 บาท อย่างไงก็เงิน และที่สำคัญหนทางการต่อสู้จะอย่างไรต่อไป และถ้าโดนแบบนี้ควรหาหลักฐานอย่างไร ช่วงหน้าสักครู่เดียวค่ะ

 

กลับเข้าสู่ช่วงสุดท้ายนะคะ เราจะมาพูดคุยประเด็นนี้กัน เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นกับใคร เงินเท่าไหร่ก็สำคัญหมด เราจะมาเรียนรู้กันว่า แล้วเราจะหลีกเลี่ยงกันอย่างไร

อีกข้อสังเกตุคืออะไร

วิจิตร หวังสันติพร (แขกรับเชิญ) :   “ผมมองว่าในประเทศไทยมันไม่มีดอกเบี้ยสูงขนาดนี้ ในสมุดเขียนไว้เลย 5.5  3.5 บ้าง เป็นลายมือเขียนไว้นะ เขียนกำหนด ครบกำหนด วันที่เท่านี้อะไรแบบนี้อ่ะครับ”

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “เราก็เพิ่งจะรู้ว่า มันไม่สามารถเขียนอะไรลงไปในสมุดนั้นได้”

 

 

 

อีกเรื่องหนึ่ง คือ ธนาคารปล่อยมาได้ไงนานขนาดนี้

ทนายรัชพล ศิริสาคร : “จริง ๆ ทางแบงค์ชาติต้องเข้ามาดูบ้าง อยากให้เคสนี้เป็นเคสสุดท้าย ควรมีมาตรการกลั่นกรองพนักงานมาดูแลลูกค้า VIP ผู้จัดการไม่ดูแลเลยหรอ ผู้จัดการควรเข้ามาดูบ้างว่า วันนี้ลูกค้าเอาเงินเข้าเท่าไร นี่กลับไม่มีเลย เป็นไปได้อย่างไร ไม่ใช่ละเลยขนาดนี้”

 

 

คิดว่าเป็นขบวนการใหม

ทนาย รัชพล ศิริสาคร : “อาจจะเป็นไปได้ ไม่น่าทำคนเดียว”

 

 

เห็นว่ามีบัตร ATM ด้วยใช่ไหมคะ

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “ใช่ค่ะ แต่มาม๊าไม่เคยกดค่ะ เพราะมาม๊าไม่เคยเบิกเงินอยู่แล้ว มาม๊าก็ไม่เคยทำ”

วิจิตร หวังสันติพร (แขกรับเชิญ) : “ถ้ามาม๊าเซ็นก็จะกลายเป็นลายเซ็นปลอมทันที แต่ถ้าเป็นลายเซ็นของพนักงานคนนั้น จะเป็นลายเซ็นจริงทันที”

 

 

แนวทางการต่อสู้ทำอย่างไรบ้าง

ทนาย รัชพล ศิริสาคร : “ตอนนี้อาจจะต้องพึ่งทางแบงค์ชาติก่อนนะครับว่า เขาจะมีวิธีการมาตรวจสอบอย่างไร ถ้าไปสู้คดีเลย เราจะเสียเปรียบนิดหนึ่ง เพราะพยานหลักฐานเรายังไม่แน่นพอ”

 

เราสามรถฟ้องแบงค์ได้ไหม

ทนาย รัชพล ศิริสาคร : “แน่นอนครับ ต้องฟ้องแบงค์ด้วย ฟ้องเป็นคดีแพ่ง เพราะการที่ลูกจ้างกระทำความผิด เราก็เรียกเอากับนายจ้างได้อยู่แล้ว  นายจ้างต้องรับผิดชอบแทนลูกจ้าง แล้วนายจ้างก็ไปไล่เบี้ยกับลูกจ้างเอง”

 

แล้วหลังจากนี้แกจะกล้าฝากเงินที่ไหนอีกไหม

วันวิสาข์ หวังสินติพร (แขกรับเชิญ) : “ก็คงไม่แล้วละค่ะ กะว่าจะพาแกไปถอนออกมา แล้วเอามาใส่เซฟที่บ้าน ปลอดภัยกว่า”

 

แล้วเงินทั้งหมดถอนออกมาหรือยัง

วันวิสาข์ หวังสันติพร: “เราก็รอทางธนาคาร จะต้องเคลียร์มาให้เราหรืออะไรอย่างงี้ ด้วยความที่มาม๊าไว้ใจมากว่า เดี๋ยวเขาก็คืน แต่มันนานแล้วอ่ะ ไม่มีการติดต่ออะไรใด ๆ ทั้งสิ้น”

 

มีกระเช้ามาหาบ้างไหมคะ  

วันวิสาข์ หวังสันติพร: “ขอโทษนะคะ เวลาเราไปขอดูบัญชี เราต้องไปขอดูสเตทเม้นท์เองเลยค่ะ และจ่ายค่าทำสเตทเม้นท์ด้วย แล้วก็มีผู้ใหญ่บอกว่า เดี๋ยวจัดการให้ เดี๋ยวเอาเงินค่าทำสเตทเม้นท์มาให้   กี่บัญชีที่เราขอไปอ่ะ จริง ๆ แล้วธนาคารต้องเป็นคนเอามาให้ไหมอ่ะ เพราะเราเป็นผู้เสียหาย แต่กลับกลายเป็นว่า ผู้เสียหายต้องวิ่งทำเรื่องทุกอย่างเอง ไม่มีการเยียวยาใด ๆ ทั้งสิ้น”

 

เอาล่ะ นี่คือเรื่องราวที่เกิดขึ้น เงินเท่าไรก็คือเงิน เราหามาด้วยน้ำพักน้ำแรงของเรา โดนใครโกงไปก็เสียความรู้สึกค่ะ แต่ที่สำคัญเราต้องคอยเรียนรู้และคอยสังเกต นี่ขนาดไว้ใจฝากในธนาคารยังโดนกันแบบนี้ สังคมอยู่ยากเหลือเกิน แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องรู้เท่าทันกันค่ะ สำหรับวันนี้ต้องขอบคุณมากๆ ที่มารายการของเรา คุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมได้รายการของเรา เเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube สุดจัดปนัดดา นะคะ

 

 

 

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法