เจ้าหนี้ต้องร้ายเพราะกฎหมายไม่เข้าข้าง? เจาะลึกชีวิต “เจ๊เอ๋ เจ้าหนี้ขาโหด” วอนมิจฉาชีพหยุดแอบอ้าง


จากประเด็นร้อนเจ้าหนี้ต้องร้ายเพราะกฎหมายไม่เข้าข้าง? ล่าสุดรายการ “สุดจัดปนัดดา” ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-9.45  น. ทางอมรินทร์ ทีวิ HD ช่อง 34 วันนี้ (27 พ.ย.) พิธีกรสาว “ดร.บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ได้สัมภาษณ์ เปิดใจคุณณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) เกี่ยวกับประเด็นนี้ พร้อมเจาะลึกชีวิตในอีกหลายแง่มุม  ร่วมติดตามและค้นหาคำตอบทั้งหมดได้พร้อมกับเรา

 

 

สวัสดีค่ะ ขอต้อนรับเข้าสู่รายการ สุดจัดปนัดดา รู้ในสิ่งที่ไม่ได้นึก  ลึกในสิ่งที่ไม่ได้คิด เรื่องราวประเด็นร้อนในโลกโซเชียลต่างๆ รวมถึงเรื่องความรุนเเรงในครอบครัว เด็กเเละสตรี คนเด่นคนดังจะต้องถูกนำมาตีเเผ่ในสุดจัดปนัดดา ทางอมรินทร์ทีวี HD ช่อง 34  สำหรับเรื่องราวของเเขกรับเชิญในวันนี้ เจ๊เอ๋ เจ้าหนี้ขาโหด คุณณัฐฐารินทร์  วริสาร ถามหน่อยตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักเจ๊เอ๋ ขาโหด รู้สึกอย่างไรบ้างคะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ก็ไม่รู้สึกอย่างไง เเต่ก็มีคนเขามาทัก ก็ไม่ได้เกลียด ก็เหมือนเดิม ทุกอย่างใช้ชีวิตเหมือนเดิม เเต่ที่ไม่เหมือนเดิมก็คือคนที่มาล้ำเส้นเรา ไปถึงหน้าบ้านเรา กดกริ่งหน้าบ้านเรา ไม่ยอมไปไหน”

 

 

เขาทำเพื่ออะไรคะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “เดือดร้อนลูกจะออกจากโรงพยาบาล ต้องการเเพมเพิส ต้องการนม เเละล่าสุดมาบอกเป็นหนี้ธนาคารอยู่ 4 เเสน ส่งไม่ไหว ก็ให้น้องออกไปคุย เราไม่ได้ออกไปคุยเอง เพราะเราเองก็อยากพักผ่อน ทีนี้เราเลยบอกเขาไปว่า ถ้ารอบหน้ามา เราด่านะ”

 

 

สรุปคือการที่เป็นเจ้าหนี้ขาโหด สไตส์เจ๊เอ๋เเบบนี้ ไม่ใช่ว่าคนจะกลัว คนกลับเข้าหาเพิ่มขึ้นอีกใช่ไหม 

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ใช่ เข้ามาเพิ่มทุกทาง”

 

 

เเล้วลูกหนี้มีการให้เงินคืนเยอะขึ้นบ้างไหม

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “อ๋อ ไม่ค่อยมี เเต่ก็มีให้อย่างพวกพนักงานข้าราชการอะไรอย่างงี้ เเละก็เเบบหายไป 6 เดือน เดี๋ยวหนูให้ค่าหมูยอ 40 เเท่ง หนูให้เเน่นอน เเต่ที่ผ่านมาก็ทวงอ่ะ หายไปครึ่งปีก็ทวงครึ่งปี เเต่ทวงเเล้วมันก็เหนื่อย เเต่ก็ไม่ได้มีโอกาสเข้าไปหาลูกหนี้บ่อย ๆ เเต่ถ้าผ่านทางนั้นก็เข้าไปหาเเน่นอน ลูกหนี้เราเข้าหาทุกคน เเต่ไม่มีโอกาสเเค่นั้น”

 

 

เเล้วจำได้หมดได้อย่างไง ได้มีการจดไหมว่า ใครเป็นลูกหนี้เท่าไร อะไร อย่างไงอ่ะ 

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ไม่ได้จด เเต่มีน้องช่วยทำ เราขายทุเรียนก็ไม่ได้มีเยอะเเยะมากมาย เเต่เราจำได้ คนนี้ขายหม้อก๋วยเตี๋ยว คนนี้ร่ม คนนี้โทรศัพท์ คนนี้วิ่งรถซาเล้ง วิ่งนมบีทาเก้น อยากขายเเต่ไม่มีรถ เขาก็ไม่ให้ขายนะ เราจำได้อย่างงี้อ่ะ เราจำได้เอาหมูยอเราไป เพราะเรานั่งทำเเทบตาย เเต่บางทีก็มีลืม ๆ อ่ะ”

 

ประเภทเจ๊เอ๋ปล่อยเงินกู้ใช่ไหมคะ 

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ไม่ใช่ค่ะ ปล่อยสินค้าเงินผ่อนทุกชนิด ผ่อนมาเลยตั้งเเต่ไม้จิ้มฟัน จนถึงผู้ชาย ผู้หญิงก็ผ่อนได้ ถ้าถูกใจชอบใจคนไหน คุณคุยกันเลย ไม่มีเงินเดี๋ยวจ่ายให้ มาเลยวางดาวน์ก่อนเเล้วเดี๋ยวค่อยผ่อนกันเป็นรายวัน กล้าไหมล่ะ ถ้ากล้า เราก็จัดให้”

 

เเต่การให้ ๆ ไป เห็นว่ามีคนโกงเจ๊เอ๋ถึง 400 คน จริงหรอ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ไม่ถึง 400 คน เเต่เป็นร้อยอ่ะ เยอะ”

 

ขนาดด่าโหดขนาดนี้ ยืนด่าขนาดนี้ยังโดน

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ก็ด่าๆ มันก็เดือดร้อน วิ่งร้องไห้มา ก็ให้มันอีกไง อย่างเคสหนึ่ง ผัวมีเมียน้อย ขายยำ ไม่มีเงินลงทุน เจ๊งอีกเเล้ว เราก็ไปดูร้านปิดจริง ก็บอกให้ลงทุนใหม่ต้องอยู่ให้ได้ ให้ไปมันก็อยู่กับผัวมันเหมือนเดิมอ่ะ ก็คือมันมาหลอกเรานั่นละ 3 รอบ ตอนนี้ปิดร้านหนี”

ตกลงเจ๊เอ๋เชื่อคนง่ายใช่ไหม

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “คือเราไม่ได้เชื่อคนง่าย เเต่เราคิดว่า ในตัวคนเรา มันจะไม่มีดีบ้างเลยหรอ เเละก็รวมตัวเเจ้งตำรวจ 10 คน เราจะได้ไม่ต้องใช้หนี้มัน..อีเอ๋ ตำรวจก็มาค้นบ้านเลย ค้นๆ รอเวลาค้น ว่าไง ๆ ตั้งรับ เรามีสัญญาเช่าซื้ออ่ะ เราไม่ได้เอาปืนจี้หัวว่า เออ พวกเเกต้องเอาของฉันนะ ไม่ใช่ เราไม่ได้เดินเอาไปให้ที่ร้าน เขาคลานมาเลย ร้องไห้มาเลย พอเวลาจะคืนก็เหมือนเราไปฆ่าพ่อเขาตายงั้นอ่ะ เเละกฎหมายคุ้มครองลูกหนี้ ลูกหนี้จงเจริญ”

 

เจ๊เอ๋ดูโหดเหลือเกิน เเต่ไอ้ที่คาดผม มันดูไม่ค่อยเข้ากับเจ๊เอ๋ เลยนะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “เป็นคนขายของ เป็นเเม่ค้าขายทุเรียน เข้าสวนเราก็ต้องลุย ไม่ให้ผมมันปิดบังใบหน้าตา ปิดบังความรวย เปิดไว้ ทีนี้คนเห็น เพื่อนลูกเห็น น้องเห็น ใครเห็นก็ซื้อมาฝาก Fc ก็ซื้อมาให้ บางทีเขาก็ส่งมาให้ที่บ้าน เราเองก็ไม่กล้าเปิด เพราะกลัวระเบิด มาเยอะมาส่งทุกวัน ไม่ได้สั่ง เเล้วใครจะมาส่งได้อย่างไง”

 

เห็นบอกว่า ถ้าใส่ที่คาดผมไปเเล้วจะได้หรอ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ไม่ ๆ ใส่ไปอย่างั้นเเหละ ใส่ให้พวกนั้นรู้ว่า เรามาเเล้ว อย่างเห็นไกล ๆ ว่า เรามาเเล้ว มันจะได้หลบหนีได้ ถ้าไม่หลบ เดี๋ยวโดน หนีได้หนีไป ถ้าเจอเมื่อไหร่โดน”

 

มีเรื่องหนึ่งที่เจ๊เอ๋เคืองใจมากกับกฎหมายของการเป็นเจ้าหนี้ เจ้าหนี้ทวงลูกหนี้ไม่ได้ ทวงอันนี้ก็ไม่ได้ อันนั้นก็ไม่ได้ เคืองหัวใจชะเหลือเกิน เเล้วเจ๊เอ๋ จะทำอย่างไร ในช่วงหน้าสักครู่เดียวค่ะ

 

กลับเข้าสู่ช่วงที่ 2 ของสุดจัดปนัดดา วันนี้เราอยู่กับเจ๊เอ๋ เจ้าหนี้ขาโหด การทวงหนี้ของเธอไม่ธรรมดา เป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียลอย่างมากมาย ตอนเวลาไปทวงหนี้ เห็นว่ามีคนถือโทรศัพท์ถ่ายคลิปด้วย ใครเป็นคนถ่ายให้คะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “น้องเป็นคนถ่ายให้ เคยไปคนเดียวเเล้วไปด่า ๆ มัน มันไปแจ้งตำรวจเเบบเราด่าแบบนู้นเเบบนี้ บางทีเราไม่ได้ด่าเเบบนั้นเลยนะ ก่อนที่จะรุนเเรงอ่ะ 3-4 เดือนขึ้นไป เเรก ๆ มึงก็ให้กูบ้าง ตอนหลังเอาเครื่องเรา Live สดเลย อย่างอัดวีดีโอ เดี๋ยวเขาหาว่าเราตัดต่อ ก็เลยบอกให้น้อง Live สด ไปเลย เดี๋ยวเรารับผิดชอบเอง ตอนตำรวจจับก็ได้เอามาดูอย่างงี้เลย ๆ จะได้ไม่ต้องฟังเเต่ลูกหนี้ไง เจ้าหนี้ไม่พูดอะไรเลยหรอ”

 

 

พอมีคลิปอย่างนี้ออกมาเเล้ว คนที่อยากจะคืนเงินก็มี เเต่คนที่หายไปเลยก็หายไปเลยหรอคะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ก็มีคนที่เอาเงินมาคืนก็มี เเต่คนที่หาย ก็เดี๋ยวเเจ้งตำรวจอ่ะ ก็มีโทรมาขู่อ่ะ”

 

 

รู้สึกอย่างไรบ้างกับกฎหมายที่ห้ามเจ้าหนี้ทวงเงิน

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “อยากจะถามว่า คุณคุ้มครองลูกหนี้ เราไม่ว่า กฎหมายข้อนี้ออกมาเเล้ว จะคุ้มครองอะไรขนาดไหน เราไม่ว่า เเต่หันมามองเจ้าหนี้สักนิดหนึ่ง คุ้มครองนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ได้ อย่างเช่น คุณเป็นหนี้ ไปเอาเงินเขามาจริง  เเละไม่ส่งเงินคืนเจ้าหนี้จริง จับติดคุกไปเลย หรือเป็นคดีอาญาไปเลย ไม่ต้องให้มาฟ้องเเพ่ง เเต่พอเจ้าหนี้ไปทวง คดีอาญาติดคุก ก็เสีย เเละยังไปติดคุกอีก ไอ้ที่ฆ่า ๆ กันตาย คือเขาสุดเเล้ว ฉันเองยังไม่ถึงไปยิงหัวใคร ฉันไปทวง ออกกฎหมายคุ้มครองเจ้าหนี้หน่อย นึกถึงเจ้าหนี้มีผู้มีพระคุณบ้าง ร้องไห้มา เขาก็ให้ ไม่มีกิน เขาก็ให้ นึกถึงกันบ้าง”

 

 

การเดินเข้าไปทวงหนี้ลูกหนี้โหดขนาดนี้ คุณพกอาวุไปด้วยหรือเปล่า

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “เปิดเลย มีเเค่นี้เเหละ ไม่มีหรอกปืนอ่ะ เเต่ว่าที่บ้านมีคลังอาวุธ เพราะลูกชายชอบปืนเนิร์ฟมาก มีทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ อันนี้เรื่องจริง”

 

 

เงินที่ให้กู้มาจากไหนเยอะเเยะคะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ก็ถูกหวยบ้าง ขายเเตงโม ทุเรียน”

 

ถามตรงๆ ไอ้ที่ให้เขายืมอ่ะ ได้กำไรบ้างไหม

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ไม่มีหรอก ผัวบอกว่า ไม่คุ้มเลย ได้ไม่คุ้มเสีย เสียค่าเข้าโรงพยาบาลเท่าไรต่อเท่าไร เดี๋ยวก็เครียดอีกเเหละ”

 

เห็นบอกว่าปากร้ายเเต่ใจดี ชอบทำบุญ ทำทาน

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) :  “ชอบ ต้องทำอาหารกลางวันให้เด็กทุกปี ปีละ 9 โรงเรียน เเจกรองเท้านักเรียนให้กับเด็ก วันเเม่เเจกเงินให้คนเเก่นอนติดเตียง ไม่ต้องมาหา เดี๋ยวไปเอง ข้าวสารเเจก หมุยอเเจก เเจกให้หมด”

 

สรุปหน่อยสิว่า ทำอะไรบ้าง

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) :  “สัญญาเช่าซื้อ มีรถบัส รถตู้ สวนลำไย สวนทุเรียน เเละก็ขายหมูเเดดเดียว หมูยอ หมูส้ม ว่าง ๆ ก็ขายขนมจีนชุดละ 20 บาท ขี่รถขายตามบ้านในค่ายทหารอ่ะ”

 

เอาล่ะ เดี๋ยวช่วงหน้าเรามาคุยกันต่อ เห็นว่าเเฟนเจ๊เอ๋งานดีมาก เเละที่สำคัญ เจ๊เอ๋หวงเเฟนมากด้วย สักครู่เดียว ช่วงหน้าค่ะ

 

 

กลับเข้าสู่ช่วงสุดจัดปนัดดาช่วงสุดท้าย เห็นบอกว่าเเฟนเจ๊เอ๋หล่อมาก 

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “หล่อมาก ในส่วนตัวเรานะ”

 

 

เเล้วไปเจอกับเเฟนได้อย่างไงคะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “ก็เจอใน Hi-Fi เราสวยไง เสร็จเลย เขามาจีบเราเองนะ เราก็เล่นตัวจะตาย ไม่ได้กันง่าย ๆ เรามีลูกติด 3 คน เขาหาเงินได้ช่วยเรา ช่วยส่งลูกเราเรียน จนมาถึงทุกวันนี้เเหละ เเละทุกวันนี้เขาก็ให้เงินเดือนเรานะ เดือนละ 60,000 เเต่เขามีรถมินิบัสไงของเขาอ่ะ  ได้เท่าไรไม่รู้ เเต่เราต้องได้อ่ะ ถ้าไม่ได้เดี๋ยวทวงหน้าเฟสบุ๊ก”

 

 

เห็นบอกว่ามีความฝันด้วยเหมือนกัน ฝันว่าอยากเข้าวงการหรอคะ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “มันเป็นขำ ๆ อ่ะ ก็พูดขำๆ ว่า ถ้าเราดังเข้าถึงตัวยากนะ ตอนนี้ลูกหนี้เป็นหนี้รีบเดินมาคุย เดี๋ยวดังอ่ะ รู้เรื่อง ก็ขำ ๆ ไป”

 

 

ต่อสู้ใช้ชีวิตมาจนถึงขนาดนี้ พอมีชื่อเสียงโด่งดัง ญาติมาเยอะเลยหรอ

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “มีมาเยอะเเยะ คนนี้ก็ญาติ คนนั้นก็ญาติ เต็มไปหมด เเต่ก็ไม่อยากพูดถึง จริง ๆ ตัวพี่บอกเลยนะ มีเเค่ผัว 1 ลูก 4 เเละก็มีน้อง เเละก็ครอบครัวของเจ๊นวย ผู้มีพระคุณ พี่มีเเค่นี้จริง ๆ นอกนั้นไม่ใช่ ไม่มี ”

 

 วันนี้ทุกคนรู้จักเจ๊เอ๋ เจ้าหนี้ขาโหดกันหมดเเล้ว อยากจะบอกอะไรให้กับคนที่ติดตามเเละลูกหนี้ไหม

ณัฐฐารินทร์  วริสาร (เจ๊เอ๋) : “คือลูกหนี้ก็สำนึกหน่อยนะ สำนึกในบุญคุณของเจ้าหนี้เขาหน่อย ลูกหนี้ทั่วประเทศ เเละก็ถึงลูกหนี้ทั่วประเทศเลยนะ ใครเป็นหนี้ใครก็เเล้วเเต่เจ้าหนี้ไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้น คุณเดินไปคุยกับเขาดีๆ ไม่ใช่หายไป 3 เดือน 8 ปีเเบบนั้น ไม่ใช่อะไรก็ไม่มี ไม่มี เห็นใจเขาบ้าง เขาก็อยากได้คืน ส่วนเจ้าหนี้ ถ้าลูกหนี้เขามาคุยก็เปิดใจหน่อย ให้โอกาสเขาบ้าง อย่างน้อยเปิดใจฟังเขาบ้าง เเละก็ฝากเรื่องกฎหมายเลย คุ้มครองเจ้าหนี้หน่อย ไม่ต้องคุ้มครองเยอะ คุ้มครองเเค่ว่าถ้าคุณเป็นหนี้เขาจริงใช่ไหม คุณเป็นหนี้เขาจริง คุณต้องใช้หนี้เขานะ เเค่นั้น”

 

วันนี้ต้องขอบคุณมากสำหรับเจ๊เอ๋ เจ้าหนี้ขาโหด คุณณัฐฐารินทร์  วริสาร ขอบคุณมากๆ ที่มารายการของเรา คุณผู้ชมสามารถติดตามเพิ่มเติมรายการของเราเเละสามารถดูได้ย้อนหลังทาง facebook แล้วก็ YouTube สุดจัดปนัดดา นะคะ

 

 

 

 

 

Comments  • 女人产后怎么丰胸快五:坚持按摩丰胸产品。产后这个时候一定要在保证胸部的营养的同时来按摩胸部丰胸产品粉嫩公主,按摩可以促进血液循环以及淋巴循环,刺激卵巢分泌雌激素产后胸部下垂,使胸部皮肤更加有弹性,让乳房长大更丰满。按摩丰胸手法如下:丰胸最快方法